Tỉnh bang Ontario trở lại tình trạng bị phong tỏa

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra trong hôm thứ năm ngày 1 tháng 4, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã ra lệnh đem toàn thể tỉnh bang trở lại tình trạng phong tỏa, sau khi số người nhiễm covid tăng vọt lên đến trên 2,600 người trong ngày thứ tư trước đó.
Theo thủ hiến Ford thì ông bắt buộc phải ban hành lệnh phong tỏa, khi số người nhiễm covid và phải nằm bệnh viện đã tăng lên đến mức cao chưa từng thấy, với nguy cơ là các bệnh viện sẽ không còn đủ khả năng cứu chữa những người bệnh trong những ngày sắp tới.
Lệnh phong tỏa toàn tỉnh bang Ontario sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng và bắt đầu vào lúc 12 giờ sáng hôm thứ bảy ngày 3 tháng 4.
Với lệnh phong tỏa này, các nhà hàng, các quán rượu, các phòng tập thể dục sẽ bị đóng cửa.
Các cửa tiệm được xem là cần thiết cho cuộc sống hàng ngày như siêu thị vẫn được mở cửa, với số khách hàng giới hạn là 50 phần trăm sức chứa của các tiệm này.
Các cửa hàng bán lẻ khác gồm cả những tiệm lớn như Home Depot vẫn được mở cửa với số khách hàng tối đa là 25 phần trăm tổng số khách hàng mà các tiệm này có thể chứa được.
Cư dân không thể tiếp người khác, nếu không cùng ở chung trong một nhà. Những cuộc gặp gỡ ngoài trời tối đa là 5 người được tham dự.
Chính quyền tỉnh bang không ban hành lệnh quản thủ tại gia, nhưng yêu cầu mọi người không nên ra đường nếu không cần thiết.
Những chuyến ra ngoài gọi là cần thiết như đi mua thực phẩm, đi bác sĩ, nha sĩ..
Trường học và các trung tâm giữ trẻ vẫn được mở cửa với tuần lễ nghỉ đông sẽ diễn ra trong tháng 4 này.
Mở ra rồi lại đóng vào chỉ khổ cho chủ nhân những nhà hàng, những phòng tập thể dục, những tiệm làm móng, tiệm cắt tóc.. vì chi phí cho những lần mở cửa trở lại không phải là nhỏ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email