Tỉnh bang Ontario yêu cầu tạm ngưng nhận các sinh viên du học

Ottawa: Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ sáu 30 tháng 4 tại thủ đô Ottawa, thủ tướng Justin Trudeau cho biết là chính quyền tỉnh bang Ontario yêu cầu chính quyền liên bang tạm ngưng không cho các sinh viên ngoại quốc du học đến Canada , để tránh những mầm mống covid đến từ nước ngoài.
Thủ tướng Trudeau cũng nói là hiện nay chỉ có tỉnh bang Ontario yêu cầu tạm ngưng cho sinh viên du học vào tỉnh bang này, và giới chức trong chính quyền liên bang đang làm việc với giới chức chính quyền của tỉnh bang Ontario trong chuyện này.
Thủ tướng Trudeau cũng cho biết là chính quyền liên bang cũng đang làm việc với chính quyền các tỉnh bang, để tìm cách ngăn chận những sự lây nhiễm covid đến từ nước ngoài.
Hiện nay tuy biên giới Mỹ-Canada đóng cửa, nhưng vẫn có những người qua lại giữa hai quốc gia, không kể đến những người được phép qua lại vì họ làm những công việc cần thiết.
Nhiều tỉnh bang đã yêu cầu chính quyền liên bang cho thắt chặt hơn những giới hạn trong việc qua lại giữa hai biên giới.
Trong khi thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đòi chính quyền liên bang phải cho những người từ Mỹ qua Canada, qua ngã biên giới bằng đường bộ phải sống cách ly 3 ngày tại khách sạn, tương tự như những điều kiện dành cho những người đến Canada bằng đường hàng không.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email