Tỉnh bang Quebec cần thêm nhiều nhân công ngoại quốc

Montreal: Tại xưởng đóng thùng (packaging) Creopack ở thành phố Montreal có khoảng 100 nhân viên làm việc, mà 60 phần trăm những nhân viên này là những người sinh ra ỡ các nước ngoài.
Một trăm nhân viên làm việc cho xưởng đóng thùng Ceopack đến từ 35 quốc gia khác nhau trên thế giới.
Công việc ngày một nhiều khiến chủ nhân của công ty này đã cần thêm nhiều nhân viên nữa.
Tuy nhiên tình trạng thiếu người làm đang diễn ra ở Quebec và trên toàn Canada, khiến cho việc mướn thêm người của công ty Ceopack không thực hiện được.
Không mướn được nhân viên nội địa, công ty Ceopack đã phải chi tiền nhờ mướn những nhân viên ở nước ngoài.
Theo ông Jean Sébastien Comptois, phó chủ tịch công ty Ceopack đã chi ra hàng chục ngàn dollars, trải qua những thủ tục rùa bò của bộ di trú, trong vòng 3 năm, để mướn 12 nhân viên, mà cho tới nay chỉ có 6 người đã đến Canada.
Ông Comptois đã lên tiếng kêu gọi các đảng chính trị ở Quebec, phải có biện pháp thu hút thêm nhân công từ các nước ngoài.
Theo những ước tính thì nền kinh tế tỉnh bang Quebec đã mất đi 18 tỷ dollars trong vòng hai năm qua, vì thiếu nhân công.
Các chính đảng đang tranh cử cho cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang sắp diễn ra trong tháng 10 năm nay 2022, đã hứa hẹn sẽ cho gia tăng số di dân nhận vào tỉnh bang Quebec, như đảng Tự Do hứa hẹn sẽ nhận thêm 70 ngàn di dân, trong khi thủ hiến Francois Legault của đảng Coation Avenir Quebec (CAQ) cũng hứa sẽ cho nhận thêm 50 ngàn di dân 1 năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email