Tỉnh bang Quebec cho chủng ngừa covid chống loại biến thể Omicron

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 9 tháng 9, chính quyền tỉnh bang Quebec cho phát động chương trình chủng ngừa covid loại biến thể Omicron.
Theo bác sĩ Luc Boileau, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Quebec thì các cơ quan y tế tỉnh bang đã có 800 ngàn liều thuốc chủng ngừa covid biến thể Omicron do công ty dược phẩm Moderna sản xuất và cũng theo bác sĩ Boileau thì sẽ không có thiếu thuốc chủng covid loại này, nếu cư dân trong tỉnh bang muốn chích.
Loại thuốc chủng ” bivalent covid-19″ của công ty Moderna nhắm vào loại covid biến thể Omicron BA 1
Những cư dân tỉnh bang Quebec đã chủng ngừa covid mũi cuối cùng cách đây 5 tháng hay những người vừa nhiễm covid cách đây ít nhất 3 tháng, đều có quyền xin chủng ngừa covid loại mới.
Thuốc chủng ngừa covid nhắm vào loại biến thể BA 1 dùng để chủng ngừa cho những người trên 18 tuổi, nhưng những trẻ em từ 5 tuổi cho đến 17 tuổi có những biến chứng nặng nếu bị nhiễm covid, cũng sẽ được chủng ngừa thuốc mới, với sự đồng ý của các bác sĩ gia đình.
Ngoài ra thuốc chủng ngừa cúm cho cư dân tỉnh bang Quebec cũng sẽ sẵn sàng vào tháng 10 năm nay, thay vì vào tháng 11 của những năm trước.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email