Tỉnh bang Quebec có thể sẽ hủy bỏ lệnh phong tỏa vào ngày 8 tháng 2 sắp đến?

Montreal: Những tin tức loan báo trong ngày thứ ba 26 tháng giêng cho thấy là số người nhiễm covid ở tỉnh bang Quebec ngày một sút giảm.
Theo thông báo phổ biến trong hôm thứ ba thì số người nhiễm covid trong 24 tiếng đồng hồ trước đó ở tỉnh bang Quebec giảm xuống còn 1,166 người và có thêm 57 người chết vì covid.
Như thế tổng số người nhiễm covid ở tỉnh bang Quebec từ khởi đầu mùa đại dịch cho đến nay là 256,002 người và có tổng cộng 9,577 người chết.
Hiện có 1,324 người phải nằm trong các bệnh viện ở Quebec vì nhiễm covid và trong số này có 217 người ở trong khu cấp cứu khẩn cấp.
Với số người nhiễm ngày sút giảm, thủ hiến Frabcois Legault của tỉnh bang Quebec nói là ông sẽ cho biết quyết định của ông trong tuần tới, là có hủy bỏ lệnh phong tỏa và giới nghiêm, dự trù chấm dứt vào ngày 8 tháng hai sắp tới?
Số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario trong ngày thứ ba 26 tháng giêng xuống ở mức 1,700 người: con số thấp nhất trong vòng hai tháng qua.
Như thế có những hy vọng là các lệnh phong tỏa ở các tỉnh bang Ontario và Quebec sẽ được hủy bỏ và cư dân có thể dần dần trở lại cuộc sống bình thường trong một tương lai gần?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email