Tỉnh bang tài trợ dịch vụ 24/24 giúp đỡ các nạn nhân bị tấn công tình dục

Đã mất nhiều năm, nhưng Trung tâm Phụ nữ Howe Sound có trụ sở tại Squamish, BC, cho biết họ đã nhận được tài trợ để hỗ trợ nhiều hơn cho những nạn nhân bị tấn công tình dục dọc theo “Hành lang Sea to Sky” (Sea to Sky Corridor), một cái tên để gọi khoảng Xa lộ 99 đi qua các thị trấn nhỏ liên kết ba trung tâm chính từ nam lên bắc là Squamish, Whistler và Pemberton.

Mặc dù những thay đổi để giúp đỡ các nạn nhân bị tấn công tình dục ở khu vực Sea to Sky còn chậm được đưa ra, nhưng trung tâm cho biết các nạn nhân sẽ sớm có thể nhận được sự giúp đỡ về mặt tinh thần khi họ cần.

Các cuộc kiểm tra pháp y về tấn công tình dục trong khu vực chỉ được bắt đầu thực hiện 24 giờ một ngày vào năm ngoái.

Cho đến sáu năm trước, các nạn nhân bị hãm hiếp trong khu vực đã phải đến tận bệnh viện ở Vancouver để thu thập bằng chứng.

Giám đốc điều hành của Trung tâm Phụ nữ Howe Sound, Ashley Oakes, cho biết nguồn tài trợ từ Hiệp hội Chấm dứt Bạo lực BC đang được quản lý với sự phối hợp của Bộ An toàn Công cộng và Tổng Biện lý, Bộ Tài chính – Văn phòng Bình đẳng giới và Hội đồng Tư vấn của Bộ trưởng về Phụ nữ bản địa.

Oakes cho biết các dịch vụ hỗ trợ mới được thêm vào việc khám nghiệm và kiểm tra y tế hiện đã có sẵn tại Trung tâm này.

Oakes cho biết Trung tâm đã nhận được gần 300.000 đô la tài trợ của tỉnh trong hai năm, số tiền mà Trung tâm có kế hoạch sử dụng để thành lập đội phản ứng tấn công tình dục lưu động 24/7.

Chương trình nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ ứng phó với tấn công tình dục cho tất cả mọi người, bao gồm cả nam giới và trẻ vị thành niên trưởng thành.

Trung tâm cũng hy vọng có nhân viên để đi cùng những người sống sót đến các cuộc hẹn với RCMP, bệnh viện và tòa án.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email