Tình hình sức khỏe của danh ca Elton John

Gần đây, Elton John xuất hiện trên xe lăn tại một phi cảng ở Đức khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng. Ông đang trải qua giai đoạn sức khỏe suy giảm dẫn đến chuyến lưu diễn “Farewell Yellow Brick Road” phải tạm dừng. 

Danh ca 75 tuổi đã phải sử dụng xe lăn từ năm 2019 vì bong gân. Mặc dù vậy, Elton John vẫn thường xuyên dành thời gian đi du lịch. Trong lần đi thăm thành phố Florence, Ý, ông chia sẻ: “Một tai nạn nhỏ không thể ngăn tôi chiêm ngưỡng một trong những viện bảo tàng đẹp nhất thế giới”.

Tháng 7/2019, Elton bắt buộc phải dời lịch diễn do dịch bệnh Covid-19. Những người ái mộ đã mua vé tại Đức cho buổi diễn vào tháng 9 sẽ phải đợi đến năm 2023 để xem Elton John biểu diễn trực tiếp.

Tour diễn “Farewell Yellow Brick Road” bắt đầu từ năm 2018 bao gồm 309 buổi diễn được dự trù sẽ tiếp tục trở lại theo đúng lịch trình tại Berlin trước khi đến Munich, Hamburg, Mannheim và Cologne nếu không vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh dẫn đến trì hoãn.

Trong cuốn tự truyện “Me” được ra mắt năm 2019, danh ca 75 tuổi tiết lộ lần cận kề cửa tử hai năm trước. Trong khi lưu diễn ở Nam Mỹ, Elton cảm thấy trong người không được khỏe. Ngay lập tức, ông được chuyển gấp về Anh và được đưa vào bệnh viện King Edward II nhưng tình hình quá trầm trọng và bệnh viện không đáp ứng đủ thiết bị. Ông được chuyển đến phòng khám London vào chiều cùng ngày và được chuẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt cộng thêm nhiễm trùng nặng trong thời gian ở Nam Mỹ.

Trong giai đoạn phẫu thuật, tình hình vô cùng nguy kịch, đến mức người bạn đời đồng tính của Elton- David Furnish – được thông báo “chuẩn bị tâm lý” vì rất có thể danh ca sẽ không qua khỏi. Rất may, với ý chí kiên cường và sự tận tụy của đội ngũ y tế, danh ca đã qua khỏi. Trong giai đoạn hồi phục, ông phải bắt đầu như tập đi như một đứa trẻ vì quá yếu. Thậm chí, ông đã lo mình không thể chứng kiến hai đứa con lớn lên. Tuy nhiên, ông đã vượt qua khoảng thời gian tăm tối nhất cuộc đời. 

Giọng ca “Can you feel the love tonight” dù trải qua nhiều biến cố sức khỏe lớn nhỏ trong những năm qua nhưng Elton vẫn giữ thái độ lạc quan. Hiện tại ông đang trong thời gian hồi phục sức khỏe để lấy lại phong độ, khởi động lại tour diễn “Farewell Yellow Brick Road” để không phụ lòng người hâm mộ đã sát cánh, ủng hộ ông.