Tinh thần thượng võ của một lực sĩ Hòa Lan giúp lực sĩ Dubreuil của Canada đoạt huy chương bạc.

Bắc Kinh: Trong cuộc tranh tài một trượt tuyết tốc độ 1 ngàn thước tại thế vận hội Bắc Kinh, lực sĩ Laurent Dubreuil của Canada đã tranh tài cặp đôi với lực sĩ Kai Verbij của Hòa Lan. Lực sĩ Verbij hiện là đương kim thế giới môn trượt tuyết tốc độ 1 ngàn thước.
Theo lời kể của lực sĩ Verbij thì khi đến vòng tranh chót, thì cả hai lực sĩ trượt tuyết rất gần nhau và để tránh nguy cơ đụng phải lực sĩ Dubreuil, lực sĩ Verbij đã giảm tốc độ để tránh không đụng và nhờ thế lực sĩ Dubreuil có thể trượt hết tốc lực và chiếm huy chương bạc chỉ trong gang tấc hơn người lực sĩ chiếm huy chương đồng.
Lực sĩ Verbij giải thích là nếu anh đụng vào lực sĩ Dubreuil thì anh ta sẽ bị loại vì bất hợp lệ, nhưng việc đụng chạm này sẽ làm giảm tốc độ của lực sĩ Dubreuil và có thể anh ta sẽ không chiếm được huy chương: trong cuộc tranh tài thế vận, hơn thua nhau chỉ có vài phần trăm của một giây đồng hồ.
Cao cả thay tinh thần thượng võ của người lực sĩ xứ Hòa Lan .
Môn sở trường của lực sĩ Dubreuil là môn trượt băng tốc độ 500 mét, nhưng trong cuộc tranh tài môn trượt băng tốc độ 500 mét , diễn ra 6 ngày trước, lực sĩ Dubreuil đã không đoạt huy chương: về hạng tư và chỉ thua người lực sĩ về hạng ba có 1 phần trăm của 1 giây đồng hồ.
Có thể vì áp lực đè nặng trên người là phải thắng môn 500 mét, cho nên người lực sĩ 29 tuổi của Canada đã lo lắng và đã thua trong một nháy mắt!