Tình trạng chao đảo diễn ra ở Mỹ trước ngày lễ Độc Lập: hãng hàng không Delta bằng lòng trả $10,000 cho những ai đồng ý dời chuyến bay.

New York: Trong những ngày trước ngày lễ Độc Lập 4 tháng 7 ở Hoa Kỳ, các phi trường Mỹ đã đông nghẹt những người: kẻ đến người đi.
Nhiều hãng hàng không đã không còn đủ chỗ cho số hành khách gia tăng trước ngày lễ,
Ngoài ra còn có những vụ đình công của phi công, thiếu người làm việc, khiến các chuyến bay bị đình trệ. Và tuần lễ đầu tháng 7 cũng là tuần lễ mà các phi trường Mỹ bận rộn nhất trong năm.
Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ sáu ngày 1 tháng 7, hãng hàng không Delta đã phải hủy bỏ trện 300 chuyến bay, vì không có đủ phi công và nhân viên phi hành đoàn.
Phát ngôn viên của hãng hàng không này đã lên tiếng xin lỗi về việc phải hủy bỏ những chuyến bay.
Trong ngày thứ sáu 1 tháng 7, nhiều hành khách của hãng hàng không Delta ở phi trường Grand Rapids, Michigan đã được nhân viên của hãng hàng không này đền bù 10 ngàn Mỹ kim, nếu họ đồng ý chờ lên chuyến bay sau, vì chuyến bay sắp đến công ty Delta đã ghi tên quá nhiều hành khách, quá số lượng mà phi cơ có thể chở được.
Ông Ed Bastian, chủ tịch hãng hàng không Delta cho biết là công ty này sẽ mướn thêm nhân viên và sẽ cho thiết lập thêm những chuyến bay mới để làm giảm những trì trệ cho hành khách trong việc di chuyển.
Những hành khách sử dụng đường hàng không ở Mỹ không những phải đối diện với những trì trệ, hủy bõ chuyến bay, mà còn phải móc hầu bao trả thêm tiền vì giá vé máy bay tăng cao: Giá vé máy bay trung bình gia tăng 56 phần trăm so với giá vé của tháng 6 năm ngoái 2021, giá thuê phòng khách sạn gia tăng 23 phần trăm.
Theo ước tính của hiệp hội xe hơi Mỹ AAA thì trong tuần lễ 4 tháng 7 năm nay có 47.9 triệu người Mỹ đi du lịch bằng mọi phương tiện, từ máy bay cho đến xe hơi..

Nhận báo giá qua email