Tình trạng mất trí nhớ của tổng thống Joe Biden ngày càng nặng

Philadelphia, Pennsylvania: Trong một cuộc đi tranh cử hỗ trợ cho các ứng cử viên của đảng Dân Chủ vào quốc hội Mỹ, hôm thứ sáu ngày 28 tháng 10, tổng thống Joe Biden đã phạm thêm 1 sai lầm trong bài diễn văn ông đọc trước cử tọa ở thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania.
Trong bài diễn văn ứng khẩu, tổng thống Biden nói là chính quyền đảng Dân Chủ đã cải thiện nền y tế của nước Mỹ “trên 54 tiểu bang”..
Đây không phải lần đầu tiên mà vị tổng thống 79 tuổi này nói sai, và là điều lo ngại cho nhiều người là liệu ông có đủ minh mẫn lãnh đạo Hoa Kỳ và thế giới trong những năm sắp tới.
Qua những cuộc phỏng vấn, tổng thống Biden cho biết là ông sẽ dự định ra tái ứng cử chức vụ tổng thống Mỹ vào năm 2024, năm ông 82 tuổi, tuổi mà người ta hầu như an nhàn trong tuổi hưu.
Mới đây khi được hỏi trên đài truyền hình NBC là bà vợ của ông, tiến sĩ Jill Biden sẽ nghĩ sao khi ông sẽ ra tái ứng cử tổng thống, thì ông đã không nhớ câu hỏi và trả lời lạc đề.
Ông đã phát âm sai tên của tân thủ tướng Anh khi gọi người thủ tướng là Rashee Sanook.
Trong tuần trước, khi làm lễ động thổ trồng cây trong vườn hồng tòa Bạch Ốc, tổng thống Biden cũng quên không biết đi đường nào trở lại văn phòng, là nơi không cách xa bao nhiêu?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email