Tình trạng những người nô lệ gốc Việt ở Anh quốc.

Luân Đôn, Anh quốc: Mới đây tổ chức the  Independent Anti Slavery Commisioner của  nước Anh đã cho công bố một  bản tường trình  nói về  “một tình trạng  dùng những người nô lệ gốc Việt  trong thời đại mới”.

Những bài báo mới  đây ở trên tờ  The Guardian  đã nói đến việc có những người  Việt bị bắt làm nô lệ trong các  cơ sở trồng cần sa bất hợp pháp  và những tiệm làm nails và cả trong những động mãi dâm.

Bản tường trình cũng cho biết rất nhiều người ở Việt Nam đã mượn tiền của các tổ chức buôn người, với tiền lời 5 phần trăm một tháng, để được  chúng  đưa lén vào Anh quốc. Tại đây, những người kém may mắn, đã phải làm việc trong các  cơ sở trồng cần sa bất hợp pháp, các tiệm làm móng tay, và tệ hơn nữa  bị bắt làm trong các động mãi dâm, để có tiền trả những món nợ với mức lời khủng khiếp.

Những người  làm  việc trong các tiệm nails thì được  trả lương  rẻ mạt: phải làm một ngày 10 tiếng đồng hồ, 6 ngày 1 tuần và được trả lương 3 Bảng Anh ( 4  Mỹ kim ) một giờ. Trong khi mức lương tối thiểu ở  nước Anh là  9.15 Bảng Anh một giờ.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email