Tình trạng sức khỏe không khả quan của tổng thống Joe Biden

Hoa Thịnh Đốn: Sau hơn 2 tuần phải cách ly tại gia vì nhiễm covid, tổng thống Joe Biden đã có âm tính trong cuộc thữ nghiệm mới đây vào ngày thứ bảy 6 tháng 8 và đã xuất hiện lại trước công chúng hôm thứ ba ngày 9 tháng 8.
Tổng thống Biden đã ký dự luật trị giá 280 tỷ Mỹ kim, nhằm giúp các công ty Mỹ gia tăng số lượng sản xuất chip điện tử ở Hoa Kỳ, thoát khỏi những lệ thuộc phải mua những bộ phận này từ Trung quốc.
Trong bài diễn văn đọc tại tòa Bạch Ốc hôm thứ ba, người tổng thống Hoa Kỳ 79 tuổi này ho sù sụ, chứng tỏ sức khỏe của ông vẫn chưa bình thường,sau khi bị nhiễm covid.
Trong buổi lễ , tổng thống Joe Biden đã bắt tay thượng nghị sĩ Chuck Schumer, và ông thượng nghị sĩ này đi một vòng bắt tay những người khác. Khi ông thượng nghị sĩ Schumer quay trở lại thì tổng thống Biden lại dơ tay muốn bắt tay ông thượng nghị sĩ này: có những dấu hiệu cho thấy là trí nhớ của tổng thống Biden không còn sáng suốt như xưa?
Trong ngày thứ hai 8 tháng 8 trước đó, tổng thống Biden cũng gặp khó khăn mặc chiếc áo jacket vào , khi bước từ trực thăng Narine One xuống viếng thăm những nạn nhân bị lụt ở Kentucky.
Trong khi đó thì theo những tin tức đã được công bố, thì tổng thống Biden sẽ dự trù ra tái tranh cử chức tổng thống Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ năm 2024-2028.
Khi tới năm 2024 thì tổng thống Biden đã 81 tuổi: liệu ông còn đủ sáng suốt lãnh đạo Hoa Kỳ và lãnh đạo thế giới thêm 4 năm nữa?
Theo kết quả của những cuộc thăm dò dân ý mới đây, thì phần lớn những đảng viên đảng Dân Chủ không muốn tổng thống Biden ra tranh cử vào năm 2024. Một trong những nhà chính trị có tiếng tăm và thuộc đảng Dân Chủ, có thể ra tranh chức ứng cử viên tổng thống cho đảng Dân Chủ là thống đốc Gavin Newsom của tiểu bang California.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email