Tình trạng thiếu hụt bác sĩ gia đình ở thành phố Montreal.

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 26 tháng hai, thì vùng Hochelaga-Maisonneuve, trong thành phố Montreal đang gặp khó khăn vì không có đủ bác sĩ gia đình.
Bác sĩ André Dufour làm việc trong y viện CLSC ở đường Ontario Street East đã nói với các phóng viên báo chí là y viện này đang tìm cách cung cấp những dịch vụ y tế cho cư dân trong vùng, trong khi một số bác sĩ về hưu ở y viện này, vẫn chưa có những bác sĩ khác đến thay thế.
Theo bà dân biểu tỉnh bang Carole Poirier của đảng Parti Quebecois thì chỉ có 4 bác sĩ gia đình trong vùng Hochelaga-Maisonneuve, nơi có đến 56 ngàn cư dân.
Cũng theo bà dân biểu Poirier thì trong số 4 bác sĩ gia đình này, chỉ có 2 bác sĩ chịu nhận những bệnh nhân không có bác sĩ gia đình, theo kiểu “walk in”.
Chính vì thế mà nhiều bệnh nhân đã phải đi xa hơn nữa khi có bệnh.
Theo bác sĩ Dufor thì việc phải đi xa, đến những vùng như Rosemont cho những dịch vụ y tế, đã là một gánh nặng tài chánh và mất thời giờ, cho những cư dân trong vùng Hochelaga-Maisonneuve, nhất là cho những người già và những phụ nữ có con nhỏ.
Bà Diane Godbout từng có bác sĩ gia đình, nhưng người bác sĩ này đã về hưu. Vì thế bà phải đi đến những “walk-in ” clinics, và bà đã than phiền là những bác sĩ này không có hồ sơ bệnh lý của bà, nên khó có thể định bệnh và chữa bệnh một cách chính xác.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email