Tình trạng thiếu người làm việc ở Canada lên đến mức kỷ lục

Những người làm việc nông trại ở Canada ( dường như có những người Viêt đội nón lá)

Montreal: nếu một người cần công ăn việc làm bây giờ thì hãy tìm việc ở các công ty thương mại nhỏ hay di dân về tỉnh bang Quebec.
Theo những dữ kiện trong bảng chỉ số công việc của hiệp hội những nhà thương mại độc lập ở Canada (CFIB), thì tình trạng thiếu người làm việc ở Canada đã lên đến một kỷ lục mới và tình trạng thiếu nhân công ở Canada đã kéo dài trong suốt 15 tháng qua.
Tính đến tháng 11 năm nay, có đến 433 ngàn công ăn việc mà không có người làm, gia tăng thêm 15 ngàn chỗ trong vòng 1 năm.
Những công việc cần người là những nghề xây cất nhà cửa, thợ hớt tóc, thợ giặt ủi, huấn luyện viên thể dục, nhân viên làm trong các nhà quàn, người chăm sóc thú vật.
Nghề làm trong các nông trại cũng là nghề cần người, và là cơ hội cho những người nào muốn được vào thường trú nhân ở Canada, sau một thời gian làm việc: không mất tiền lo đi chui mà còn an toàn và không lo sợ bị trục xuất.
Tỉnh bang cần thêm nhiều nhân lực nhất hiện nay là tỉnh bang Quebec. Tỉnh bang cần người đứng hàng thứ nhì là tỉnh bang British Columbia và đứng hàng thứ ba là tỉnh bang Ontario

Xem thêm

Nhận báo giá qua email