Tình Yêu thời Đại dịch!

Toronto: Theo tin của đài CBC thì vào tháng hai năm ngoái 2020, cô Afie Ebrahimi và người bạn trai gặp nhau lần đầu tiên, và ngay sau đó các thành phố Canada bị đóng cửa vì đại dịch. Cả hai không được gặp nhau trong vòng nhiều tháng, cho đến thời gian gần đây, khi những giới hạn được giảm ở tỉnh bang British Columbia.
Cô Afie nói với phóng viên đài CBC là tình cảm của cô với người bạn trai đậm đà hơn trong thời đại dịch, vì họ bị giới hạn không được giao thiệp với những người khác.
Những trang mạng chuyên giới thiệu việc tìm bạn tâm tình đã có nhiều khách hàng hơn, gồm cả những người lớn tuổi ở những tuổi 80 trở lên, vì người ta bị cách ly không có những giao thiệp xã hội.
Người ta tìm bạn thay vì ở các phòng tập thể dục, các quán rượu, thì phải tìm trên các ứng dụng trên mạng như Zoom.
Đài CNN cũng loan một tin về việc tìm bạn tâm tình trong thời đại dịch.
Vào tháng 3 năm ngoái 2020 khi đại dịch bắt đầu hoành hoành, anh Alec Mahon 29 tuổi ở thành phố Los Angeles đã chi ra 30 Mỹ kim tiền lệ phí cho 3 tháng sử dụng ứng dụng tìm bạn tâm tình Hinge và đã tìm được một người bạn gái: một nữ y tá tên là Brooke, 28 tuổi. Hai người trò chuyện với nhau nhiều lần trên Facetime của Facebook trước khi gặp nhau lần đầu trong cuộc hẹn hò đi bộ trong rừng ở vùng thung lũng Runyon. Hai người vừa đi bộ vừa chuyện trò, và sau khi đi được chừng gần 2 dặm đường thì họ có đủ thân mật để cởi khẩu trang và hôn nhau: họ đã tìm thấy tình yêu ngay trong thời đại dịch.
Nhiều chuyên gia về việc tìm bạn tâm tình đã nói là chính trong thời đại dịch, người ta lại dễ tìm bạn hơn là thời bình thường.
Cô Yue Xu, người đồng dẫn chương trình Dateable trên mạng internet cho là người ta dễ tìm được tình yêu trong thời đại dịch, vì họ sẽ không phải phân tâm nghĩ về những chuyện khác, như trước đây đi tìm bạn ở các quán rượu. Những người muốn tìm bạn là những người muốn tìm bạn lâu dài, không nhất thời như thời trước khi có đại dịch.
Trong thời đại dịch, phải ở nhà, không được trực tiếp giao thiệp, những người độc thân, nhất là những người trẻ đã có thì giờ nhiều hơn để tự tìm hiểu xem họ muốn gì trong tình yêu, và sẽ giúp dễ dàng cho họ tìm được người bạn tâm đầu ý hiệp.
Năm 2020 đã là năm tốt cho việc tìm bạn bốn phương trên mạng, mà theo các chuyên gia thì năm 2021 còn tốt hơn nữa.
Theo bà Whitney Wolfe Herd, sáng lập và là chủ tịch điều hành của công ty tìm bạn bốn phương Bumble thì năm 2021 sẽ là năm hết sức tốt đẹp cho nền kỹ nghệ tìm bạn bốn phương.
Bà Herd nói là cư dân trên toàn thế giới đã phải trải qua một thời gian phải sống cô độc, nhất là cho những người độc thân, và vì thế nhu cầu cần có bạn tâm tình trong năm nay gia tăng mạnh.
Công ty tìm bạn bốn phương Bumble có chủ trương là khuyến khích những nữ khách hàng chủ động trong “bước đầu” trong các cuộc gặp gỡ trên mạng, vì công ty này nghĩ là đàn ông thườn thụ động, không tấn công trước nên các cuộc tìm bạn bốn phương khó thành, nếu không có người đàn bà chủ động.
Tình yêu thời đại dịch đã có nhiều thay đổi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email