Tòa án chấp thuận dàn xếp bồi thường $5,5 triệu liên quan đến nhà dưỡng lão Herron

Một tòa án Québec đã chấp thuận khoản dàn xếp trị giá 5,5 triệu đô-la cho các gia đình có người thân sống tại trung tâm chăm sóc dài hạn Herron khi nơi này bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt Covid-19 đầu tiên.

Trong một quyết định được công bố hồi tuần qua, Thẩm phán Donald Bisson của Tòa án Québec đã phê duyệt khoản thanh toán, được thỏa thuận một cách thân thiện vào cuối tháng Ba.

Các gia đình đã bắt đầu thủ tục nộp đơn kiện tập thể, nhưng họ đã đạt được thỏa thuận với ban quản lý của trung tâm này trước khi vụ kiện được cho phép.

Các điều khoản của thỏa thuận phân chia các khoản thanh toán thành nhiều hạng mục và từng người sẽ đủ điều kiện nhận các số tiền khác nhau.

Số tiền sẽ được chuyển đến nhà của những cư dân trong trung tâm đã qua đời, cho vợ / chồng hoặc con cái của những người đã khuất, và cho chính những cư dân đang sống tại trung tâm trong đợt dịch đầu tiên và nay còn sống sót.

Vụ kiện tập thể cáo buộc rằng các cư dân trong trung tâm Herron đã không được chăm sóc đầy đủ và bị bỏ bê vào mùa xuân năm ngoái. Nguyên đơn lập luận rằng cư dân tại trung tâm Herron xứng đáng được bồi thường vì cách họ bị đối xử.

Trong làn sóng đầu tiên của đại dịch, 47 người đã chết tại Trung tâm chăm sóc dài hạn (CHSLD) Herron. Trung tâm này từ đó đã đóng cửa.

Thiên Kim (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email