Toà nhà của đại công ty Halliburton sẽ bị đập bỏ

Một toà nhà rất lớn của đại công ty năng lượng Halliburton có hình thù như một chiếc nơ, nằm trên đại lộ Bellaire ở vùng tây nam Houston rất quen thuộc với nhiều người Việt tại địa phương, sẽ bị phá huỷ để dọn chỗ cho một dự án xây cất và phát triển mới tại đây. Đây là một chỉ dấu báo hiệu trước vùng này, ở gần ngã tư đường Bellaire và Xa lộ Beltway 8, sẽ có thêm nhiều cơ sở kinh doanh được mở ra trong những ngày tháng tới, khiến cho việc di chuyển trên đường phố có thể sẽ tiếp tục rơi thường xuyên vào tình trạng kẹt xe vì lưu lượng quá cao.

Đây là toà nhà được xây dựng vào cuối thập niên 1970 của đại công ty xây cất Brown & Root, sau đó được mua lại để trở thành một công ty con của đại công ty năng lượng Halliburton. Trong khoảng 5 năm qua toà nhà này được bỏ trống, dù rằng vào thời sinh hoạt tấp nập nhất, toà nhà này, với diện tích khoảng 580,000 bộ vuông, đã là nơi làm việc hàng ngày của khoảng 2,700 nhân viên.

Công ty này cho biết là họ sẽ hiến tặng phần lớn vật dụng ở đây cho cơ quan chính quyền đặc trách về việc kiểm soát lụt lội tại Harris County, và những bàn ghế, tủ đựng được tặng cho các trường học, nhà thờ hoặc tổ chức từ thiện.

Hồ sơ cho thấy khu tài sản này thuộc về một tổ chức đầu tư tại địa phương với người đứng đầu có tên là Lawrence Wong.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email