Toàn bộ chương trình 3 bước, mở cửa lại toàn bộ guồng máy kinh tế tỉnh bang Ontario

Toronto: Trong hôm thứ năm ngày 20 tháng 1, thủ hiến Doug Ford công bố toàn bộ chương trình 3 bước, mở cửa lại guồng máy kinh tế của tỉnh bang Ontario.
Thủ hiến Ford cũng lạc quan cho là những nguy hiểm của trận đại dịch đã qua khi số người bị nhiễm và nằm trong bệnh viện tỉnh bang Ontario không còn tăng cao.

Bước 1: Bắt đầu từ ngày 31 tháng giêng, các nhà hàng, các phòng tập thể dục, các tiệm bán lẻ, các thương xá, các rạp xi nê được mở cửa lại, nhưng chỉ được cho vào tối đa 50 phần trăm số khách hàng.
Những cuộc họp mặt trong nhà thì tối đa là 10 người được tham dự, nếu họp mặt ngoài trời thì số người tối đa được tham dự là 25 người.
Bảo tàng viện, sở thú, sòng bài, nhà chơi bingo cũng như những trò giải trí khác cũng sẽ được mở cửa lại
Các cuộc tranh tài thể thao, các buổi hòa nhạc, các buổi diễn kịch với số khán giả được phép vào là 50 phần trăm sức chứa và tối đa là 500 người.

Bước 2: Bắt đầu vào ngày 21 tháng 2, số người tụ họp trong nhà được gia tăng lên 25 người và số người tụ họp ngoài trời được gia tăng lên 100 người.
Sẽ không giới hạn số người vào nhà hàng, phòng tập thể dục, , rạp hát.. nhưng những người này phải xuất trình chứng thư chủng ngừa covid.
Số người vào các quán rượu, các đám cưới có khiêu vũ, các hội quán tình dục, các nhà tắm công cộng.. sẽ giới hạn ở mức 25 phần trăm sức chứa của các cơ sở này.
Số khán giả được dự khán các cuộc tranh tài thể thao, các cuộc trình diễn văn nghệ sẽ ở mức 50 phần trăm sức chứa, và không giới hạn là 500 người.
Bước 3: Guồng máy kinh tế tỉnh bang sẽ được mở cửa hoàn toàn vào ngày 14 tháng 3, nhưng vẫn có những giới hạn sau là số người tụ tập trong nhà tối đa là 50 người.
Tuy nhiên chính quyền tỉnh bang Ontario vẫn chưa cho bỏ việc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng và phải chứng minh đã chủng ngừa hoàn toàn khi tham dự các sự kiện thể thao, văn nghệ..