Toàn bộ hàng cây lá phong ở Hà Nội bị thay sau hai năm thử nghiệm

Hà Nội dự kiến thay thế toàn bộ hàng cây phong lá đỏ trên trục đường Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh bằng loại cây khác trong tháng 4 này. Báo Nhà nước đưa tin hôm 7/4/2021.

Tin nói hàng cây phong lá đỏ gồm 262 cây do Công ty cổ phần đầu tư Tân Đại Đường tặng thành phố, được trồng thử nghiệm từ năm 2018. Trong đó, tuyến Nguyễn Chí Thanh trồng 119 cây, tuyến Trần Duy Hưng trồng 143 cây.

Theo một số chuyên gia, loại cây này quá thấp, chỉ phù hợp với khu dân cư, tuyến phố nhỏ. Thêm vào đó, loại cây này không thích hợp với khí hậu Việt Nam nên cây chết khô chỉ sau hai năm trồng thử nghiệm.

Cũng liên quan việc thay thế cây xanh, Thành phố Hải Dương đang gấp rút triển khai việc thay thế toàn bộ cây xanh dọc hai ven đường Trường Chinh. Đây là một trong những tuyến đường chính của thành phố này.

Lý do được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản TP Hải Dương cho báo chí trong nước biết, là tuyến đường Trường Chinh có 719 cây thuộc 29 chủng loại cây khác nhau nhưng nhiều chủng loại cây không nằm trong mục cây xanh đô thị, đa số các cây do người dân trồng tự phát.

Do đó, thành phố có chủ trương thay thế các loại cây này bằng một chủng loại cây sang – một trong những loại cây phù hợp với đô thị, có sức sống tốt, ít tốn công chăm sóc, có rễ cọc nên không ảnh hưởng tới kết cấu hạ tầng của vỉa hè, khó gãy đổ khi mưa bão.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email