Toàn bộ tro cốt và thi hài của 39 nạn nhân chết ở Anh, đã được đưa về Việt Nam

Hà Nội: Một chuyến máy bay chở hài cốt của 23 nạn nhân còn lại trong vụ 39 nạn nhân bị chết trên chiếc xe vận tải ở nước Anh, đã về đến phi trường Nội Bài ở Hà Nội trong sáng hôm thứ bảy ngày 30 tháng 11.
Đây là chuyến chở hài cốt thứ nhì và cuối cùng của tai nạn thảm thương đã xảy ra.
Gia đình các nạn nhân đã tổ chức lễ an táng ngay trong ngày thứ bảy.
Trong số hài cốt của 39 nạn nhân chuyển về có 30 thi hài và 9 lọ tro cốt được chuyển về.
Theo đài RFA thì một số gia đình vừa lo hậu sự cho con mình là nạn nhân trong vụ thiệt mạng khi tìm đường vào Anh hồi tháng trước chia sẻ với Đài Á Châu Tự Do rằng họ đang canh cánh nỗi lo mất nhà vì đã thế chấp cho con mình đi lúc ban đầu trong lúc gia cảnh nhà nào cũng đang có người đau ốm, khó khăn.
Cho dù các gia đình trong vụ này được bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam, trợ giúp kinh phí đưa thi hài ở Anh về nước (ước tính khoảng 66 triệu đồng một gia đình), nhưng họ đang đối mặt với các khoản vay lo cho con em mình đi Anh trước đó.
Trả lời phóng viên đài RFA, ông Bùi Văn Điệp, anh của cô Bùi Thị Nhung, ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, nghẹn giọng xác nhận rằng số nợ mà gia đình đang gánh là từ khoản vay ban đầu để có đủ 45,000 đô la cho cô Nhung tìm đường đi Anh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email