Toàn thể một thị trấn nhỏ ỡ tiểu bang Texas, được rao bán với giá 100 ngàn Mỹ

Lobo, Texas: Sau hai trận động đất lớn diễn ra từ nhiều năm trước, đã biến thị trấn Lobo ở tiểu bang Texas thành một thị trấn ma, không người ở.
Chủ nhân của thị trấn này hiện rao bán toàn bộ thị trấn với giá 100 ngàn Mỹ kim, giá còn thấp hơn giá bán trung bình của một căn nhà ở tiểu bang Texas.
Giá bán trung bình một căn nhà ở thành phố San Antonio là 274 ngàn Mỹ kim.
Thị trấn Lobo chỉ còn 15 cư dân vào năm 2009, và hiện nay là nơi không có người ở.
Thị trấn này nằm ngay trung tâm của một sa mạc, cách thành phố San Antonio khoảng 450 dặm về hướng tây, cách thành phố El Paso 130 dặm về hướng đông nam và gần xa lộ 90.
Thị trấn Lobo rộng khoảng 40 ngàn mét vuông và vẫn còn 1 số nhà cửa nguyên vẹn: một motel, một tiệm tạp hóa, một bưu điện, một trạm xăng và một nhà hàng.
22 năm trước, một nhóm người Đức đã mua lại thị trấn này và bây giờ đã bảng bán.
Thời còn những tay cao bồi cưỡi ngựa ngang dọc miền tây Hoa Kỳ thì thị trấn Lobo là trạm tiếp tế nước cho những người đi qua lại khu sa mạc này.
Theo những chủ nhân ông của thị trấn ma Lobo này, thì chi phí duy trì những căn nhà trong thị trấn quá tốn kém cho họ, trong những năm qua, và họ ỏ mãu bên Đức.
Thị trấn Ma này đã được mướn làm nơi đóng phim cũng như là nơi tổ chức những buổi trình diễn văn nghệ, nhưng lợi tức thu vào không đủ cho những chi phí phải chi ra.
Chủ nhân của thị trấn Lobo hy vọng là thị trấn này sau khi được bán đi, sẽ trỡ thành một địa điểm trưng bầy nghệ thuật và cho những du khách yêu thích cảnh thiên nhiên.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email