Tốc độ lây lan COVID-19 trong cộng đồng tại Việt Nam nhanh chưa từng có

Cơ quan chức năng y tế Việt Nam nhận định rằng tốc độ lây lan COVID-19 trong cộng đồng tại Việt Nam nhanh chưa từng có trong đợt bùng phát dịch kể từ ngày 27 tháng tư đến nay.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin nói vào trưa ngày 10/5, Bộ Y Tế bất ngờ công bố bản tin buổi trưa. Từ đầu mùa dịch đến nay, Bộ Y Tế Việt Nam chỉ công bố hai bản tin cập nhật tình hình dịch trong ngày vào lúc 6 giờ sáng và 6 giờ chiều; cá biệt vào ngày 7/5 vừa qua bản tin có chậm hơn thường lệ hơn một giờ đồng hồ.

Cụ thể trong bản tin trưa ngày 10/5, Bộ Y Tế Việt Nam cho biết có thêm 32 ca nhiễm COVID-19 so với buổi sáng được ghi nhận; trong số này có 31 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Bốn địa phương có ca COVID-19 lây lan trong cộng đồng mới được ghi nhận gồm Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng và Hà Nội.

Ban Chỉ đạo Quốc Gia về Phòng, Chống dịch COVID-19 của Việt Nam đã có cuộc họp dưới sự chỉ đạo của trưởng ban là Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Sau cuộc họp, Ban Chỉ đạo nêu ra bốn nguồn dịch từ ngày 27 tháng tư đến nay. Đó là các nguồn tại Đà Nẵng, tại Bệnh viện K và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 Đông Anh ở Hà Nội, nguồn tại Hải Dương do ca nhập cảnh từ Lào về. 

Bốn nguồn này khiến dịch đến ngày 10/5 lây lan ra 26 tỉnh, thành phố với 458 ca nhiễm trong nước. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email