Tội ác gia tăng tại Houston: Ba tháng đầu năm 2021, hơn 100 vụ án mạng

Thành phố đông dân đứng hàng thứ tư trên nước Mỹ vừa đạt được một thành tích không mấy tốt đẹp về tội ác với hơn 100 vụ án mạng chỉ mới hơn 3 tháng đầu của năm 2021, vượt hơn 75 vụ án mạng trong cùng thời kỳ của năm ngoái, theo như thống kê của Sở Cảnh Sát Houston.

Nạn nhân trong vụ án mạng mới nhất là một phụ nữ mang bầu 6 tháng đã vừa bị bắn thiệt mạng vào chiều Chủ Nhật tại gần ngã tư hai đường Wilcrest và Richmond ở phía tây nam thành phố.

Khi được phóng viên của đài truyền hình ABC13 phỏng vấn về con số các vụ án mạng đáng sợ trong những tháng đầu của năm 2021, Thị trưởng Sylvester Turner nói rằng các thám tử của Sở Cảnh Sát Houston đang điều tra để truy lùng và bắt giữ các nghi phạm của những vụ án mạng này. Ông hy vọng rằng năm 2021 sẽ không trở thành một năm tồi tệ với nhiều vụ án mạng, và nói rằng việc giải quyết bớt tình trạng bạo lực này là ưu tiên lớn nhất của chính quyền thành phố. Hiện nay tỉ lệ giải quyết các vụ án mạng và bắt giữ các hung thủ đạt được mức 60%.

Cảnh sát kêu gọi mọi cư dân nào biết được những thông tin nào liên quan đến các vụ án mạng hãy nên gọi báo cho nhà chức trách biết, và vẫn có thể giấu danh tính để báo cáo với văn phòng Crime Stoppers của Houston ở số điện thoại 713-222-TIPS (8477) hoặc lên trang mạng https://crime-stoppers.org.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email