Tối cao pháp viện Hoa Kỳ bác bỏ đơn kiện của đảng Cộng Hòa về cuộc bầu cử tổng thống ở tiểu bang Pensylvania

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo thì trong ngày thứ ba 8 tháng 12 vừa qua, tối cao pháp viện Hoa Kỳ đã từ chối không nhận đơn tố cáo của những người thân cận với tổng thống Trump, là việc bầu phiếu bằng thư ở tiểu bang Pensylvania là bất hợp pháp.
Hành động từ chối không nhận đơn kiện của tòa tối cao mà trong số các thẩm phán của tòa này, có đến 3 thẩm phán được tuyển chọn từ tổng thống Trump trong những năm qua.
Tổng thống Trump khi đề cử ba thẩm phán vào tối cao pháp viện, có thể ông đã kỳ vọng là ba người này sẽ ủng hộ ông trong những tranh chấp bầu cử, nhưng chuyện này đã không xảy ra.
Tuy thế các đồng minh của tổng thống Trump vẫn chưa bỏ cuộc, trong ngày thứ hai 7 tháng chạp, ông Ken Paxton, bộ trưởng tư pháp tiểu bang Texas và là thành viên của đảng Cộng Hòa, đã đệ đơn trực tiếp lên tối cao pháp viện Mỹ, xin ngăn cản việc chứng nhận là ông Biden thắng ở các tiểu bang Georgia, Michigan, Pensylvania và Wisconsin.
Nhưng theo nhận định của các chuyên gia về luật thì đơn xin ngăn cản này cũng sẽ không được tối cao pháp viện xét xử.
Như thế ông Trump sẽ phải ra đi vào ngày 20 tháng giêng năm tới và có thể sẽ phải đối đầu với hàng loạt những cuộc điều tra của các cơ quan hữu trách về những tội danh mà các cơ quan này không thể xét xử ông Trump khi ông ta còn là tổng thống!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email