“Tôi sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump nữa”

Ông Christopher Gribb

Ohio: Theo tin của đài CNBC phổ biến hôm thứ sáu ngày 9 tháng 8, thì một nông gia Mỹ là một trong số hàng chục ngàn nông gia ở miền Trung Mỹ, đã bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2016, đã nói là ông ta sẽ không bầu cho ông Trump nữa trong cuộc bầu cử vào năm 2020 sắp đến.
Ông Christopher Gribb, một nông gia trồng đậu nành ở tiểu bang Ohio, cũng là một trong số 75 phần trăm những người Mỹ ở thôn quê, đã bỏ phiếu cho ông Trump vào năm 2016.
Ông Gribbs làm chủ một nông trại trồng đậu nành với 560 mẫu (acres) đã nói với phóng viên đài CNBC là ông ta sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump nữa, vì ông phải bảo vệ quyền lợi của ông.
Kể từ khi có những căng thẳng trong cuộc chiến thương mại giữa Trung quốc và Hoa Kỳ, các công ty Trung quốc đã ngừng mua những loại nông phẩm của Hoa Kỳ, mà trong đó có cả đậu nành.
Theo lời ông Gribbs thì ông ta thất vọng khi thấy tổng thống Trump đã thua trong cuộc chiến thương mại với Trung quốc trên ba cách khác nhau?.
Các nông gia Mỹ là những người thiệt hại nặng nề nhất trong cuộc chiến thương mại Mỹ Trung.
Hiện nay Trung quốc đã ngừng mua tất cả những nông phẩm của Hoa Kỳ, mà trong năm ngoái, số nông phẩm mà Hoa Kỳ xuất cảng sang Trung quốc lên đến 9.2 tỷ Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email