Tom Cruise bị chê già khi tiếp tục đóng phim hành động

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, nhà văn Lee Child – người có nhiều tác phẩm được chuyển thành phim – nói rằng tài tử Tom Cruise “đã quá già để đóng phim hành động… Tom đã 57 tuổi, và cậu ấy cần tiếp tục sự nghiệp bằng những vai diễn có chiều sâu hơn”.
Trước đây, Tom Cruise từng có hai lần đóng vai Jack Reacher trong các tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của ông Lee Child. Bất chấp nhận xét mới đây của nhà văn, ngôi sao hàng đầu Hollywood chuẩn bị góp mặt trong Top Gun: Maverick (2020), cũng như hai phần tiếp theo của Mission Impossible. Tác giả của loạt tiểu thuyết Jack Reacher nói thêm: “Tom Cruise có thể đóng phim thêm 20 năm nữa. Cậu ấy là người có tài, ân cần, hài hước. Tom là một người kiệt xuất.”
Đây không phải là lần đầu tiên nhà văn Lee Child đưa ra bình luận không hay về Tom Cruise. Trong quá khứ, ông từng ám chỉ chê tài tử quá thấp bé để vào vai Jack Reacher. Nhà văn từng nói rằng: “Bất chấp tài năng, cậu ấy không sở hữu ngoại hình phù hợp”. Theo mô tả của Child, nhân vật Jack Reacher cao 1,95m, còn Tom Cruise chỉ cao 1,73m.
Nhà văn Lee Child nói thêm: “Tôi rất thích làm việc với Tom Cruise. Cậu ấy vô cùng nhã nhặn và chúng tôi đã có khoảng thời gian tốt đẹp. Nhưng nhiều độc giả hoàn toàn có lý khi lên tiếng. Ngoại hình cao lớn của Jack Reacher hết sức quan trọng, và là phần không thể thiếu đối với nhân vật”.
Nếu như “Jack Reacher” (2012) từng thu gần $220 triệu Mỹ kim, thì “Jack Reacher: Never Go Back” (2016) chỉ mang về hơn $160 triệu Mỹ kim. Do đó, loạt phim điện ảnh về nhân vật này đã ngừng lại. Lee Child hiện muốn “đứa con tinh thần” của ông được chuyển thể thành phim truyền hình, và kêu gọi người ái mộ của nguyên tác văn học chọn ra người phù hợp để thay thế Tom Cruise trong thời gian tới.
Khán giả sẽ có thể gặp lại Tom Cruise qua phim “Top Gun: Maverick” dự trù công chiếu từ ngày 25/6/2020.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email