Tom Cruise bị nhà văn “chê” thấp khi đóng vai Jack Reacher

Nhà văn người Anh Lee Child – tác giả của bộ tiểu thuyết tội phạm “Jack Reacher” – đã bày tỏ sự ủng hộ khi nhà sản xuất quyết định chọn một nam tài tử cao 1,88 thước vào vai nhân vật chính.

Nhà sản xuất loạt phim truyền hình “Reacher” chiếu trên nền tảng trực tuyến đã giao vai nam chính cho nam tài tử Alan Ritchson, người có chiều cao lý tưởng và cơ bắp lực lưỡng.

Điều này đã khiến nhà văn Lee Childs cảm thấy rất hài lòng với seri phim truyền hình mới ra mắt. Sau khi phần đầu của seri vừa tới với khán giả mới đây, phần thứ ٢ đã được lên kế hoạch thực hiện ngay lập tức.

Trước đây, khi Tom Cruise đảm nhận vai Jack Reacher trong hai tập phim điện ảnh ra mắt hồi năm 2012 và 2016, nhà văn Lee Child đã cảm thấy không thuyết phục. Nguyên nhân là bởi Tom Cruise có chiều cao khiêm nhường (1,7m), trong khi nhân vật Reacher được mô tả trong tiểu thuyết nguyên gốc là một người đàn ông cao lớn vượt trội.

Với phim truyền hình lần này, nhà văn Lee Childs cũng tham gia vào vai trò sản xuất, ông đã thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình về việc lựa chọn một nam tài tử có ngoại hình giống với những gì mà ông đã mô tả trong tiểu thuyết nguyên gốc: “Đã có những phản ứng từ độc giả khi loạt phim điện ảnh ra mắt, bởi họ đã có những hình dung rất rõ ràng về nhân vật Reacher. Diễn viên đảm nhận vai diễn khi ấy đã đưa lại một cách khắc họa hoàn toàn khác so với hình dung về nhân vật. Tôi rất vui vì phiên bản phim truyền hình lần này đã tìm được một tài tử có vóc người cao lớn, để những độc giả từng đọc tiểu thuyết sẽ cảm thấy hài lòng với cách khắc họa nhân vật trên phim”.

Nhà văn Lee Childs khẳng định rằng ông đánh giá cao những gì mà tài tử Tom Cruise từng làm được với các phim điện ảnh, nhưng có những điều nằm ngoài năng lực và sự nỗ lực: “Tôi nghĩ yếu tố ngoại hình, vóc dáng cũng đóng vai trò quan trọng ở nhân vật Jack Reacher.

Reacher là một dạng nhân vật biết cách làm cho đối phương sợ hãi ngay từ khi nhìn thấy anh ta, và Reacher sẽ làm được điều ấy một cách dễ dàng hơn khi anh ta có vóc người to lớn vượt trội, đó là lý do tại sao tôi nhấn mạnh vào chi tiết ngoại hình”.

Jack Reacher là nhân vật chính trong loạt tiểu thuyết tội phạm của nhà văn người Anh Lee Child (67 tuổi). Tính đến cuối năm 2021, đã có 26 tập tiểu thuyết được ra mắt.