Tom Cruise được hải quân Mỹ vinh danh

Tài tử Tom Cruise và nhà sản xuất Jerry Bruckheimer vừa được vinh danh là Phi công Hải quân Danh dự (Honorary Naval Aviator) vì các chuyến bay chiến đấu trong phim “Top Gun”.

Cruise đóng vai chính trong cuốn phim kinh điển năm 1986 của nhà sản xuất Bruckheimer và cũng đang chuẩn bị cho phần tiếp theo “Top Gun: Maverick”. Giờ đây, bộ đôi này chính thức là một phần của Hải quân Hoa Kỳ nhờ mô tả trên màn ảnh về những chiếc phi cơ chiến đấu rực sáng trên bầu trời.

Đại diện Lực lượng Không quân Hải quân tuyên bố về việc trao tặng danh hiệu: “Trong lịch sử điện ảnh, không có cuốn phim về phi cơ nào mang tính biểu tượng hơn phim “Top Gun” năm 1986 của Paramount Pictures. Các nhân vật, lời thoại và hình ảnh của nó đã ăn sâu vào tâm trí của cả một thế hệ người Mỹ. Phim đã chiếm được trái tim của hàng triệu người, có tác động tích cực sâu sắc đến việc tuyển dụng vào Không quân Hải quân”.

Cruise và Bruckheimer đã được Tư lệnh Lực lượng Không quân Hải quân Hoa Kỳ, Phó Đô đốc DeWolfe Miller III, trao chứng nhận trong buổi lễ được tổ chức tại Paramount Studios ở Los Angeles.

Cruise trở thành Phi công Hải quân Danh dự thứ 35 tại sự kiện này qua cuộc gọi video vì đang bận rộn với Mission Impossible, trong khi Bruckheimer trực tiếp tham dự buổi lễ để nhận vinh dự là Phi công Hải quân Danh dự thứ 36.

Trước Tom Cruise và Jerry Bruckheimer, huyền thoại hài Bob Hope từng được trao Phi công Hải quân Danh dự vào năm 1986.

Tom Cruise sinh năm 1962, cao 1,7m và nặng khoảng 68kg. Thời mới đóng hành động, anh thường bị trêu chọc vì chiều cao khiêm tốn. Tuy nhiên nhờ chế độ tập luyện khoa học, nam tài tử được mệnh danh như “người không tuổi” ở Hollywood. Tom từng đóng loạt phim Mission Impossible, The Mummy, Jack Reacher 2: Never Go Back…

Jerry Bruckheimer – một trong những nhà sản xuất phim thành công nhất lịch sử điện ảnh Mỹ – sinh năm 1943 tại Michigan, thắng đến 10 giải Primetime Emmys. Các phim nổi bật của ông gồm series Pirates of the Caribbean, National treasure, Bad boys, Beverly hills cop, Armageddon…

Xem thêm

Nhận báo giá qua email