Tom Cruise tự lái trực thăng tới lễ ra mắt phim

Tài tử Tom Cruise gây bất ngờ với phóng viên và người hâm mộ hồi tuần qua, khi tự lái trực thăng tới dự buổi công chiếu phim mới “Top Gun: Maverick” trên hàng không mẫu hạm lịch sử USS Midway (giờ trở thành viện bảo tàng USS Midway) ở San Diego.

Tom Cruise lấy bằng lái phi cơ trực thăng vào năm 1994.

Trong buổi công chiếu phim mới “Top Gun: Maverick” còn có sự tham gia của dàn ngôi sao Jennifer Connelly, Monica Barbaro và Miles Teller. Hàng trăm người hâm mộ điện ảnh đã tham dự buổi công chiếu phần hai của “Top Gun”.

“Top Gun: Maverick” là một phim hành động của đạo diễn Joseph Kosinski, kịch bản được viết bởi Ehren Kruger, Eric Warren Singer và Christopher McQuarrie. 

Top Gun: Maverick” dự trù sẽ được phát hành rộng rãi tại Mỹ từ ngày 27/5/2022 bởi hãng phim Paramount Pictures.

Thoạt đầu, phim được dự trù phát hành vào tháng 7/2019 nhưng liên tục phải thay đổi lịch công chiếu do dịch Covid-19. Phim có kinh phí thực hiện lên tới 152 triệu Mỹ kim được kỳ vọng là một trong những phim ăn khách của mùa hè năm nay.

Tom Cruise được khán giả yêu thích qua loạt phim ăn khách “Mission Impossible” với phần một được công chiếu vào năm 1996. Tới nay, Tom Cruise đã thực hiện tới 7 phần của thương hiệu này.

Ở tuổi 60, nam tài tử không ngại tự mình đóng những cảnh mạo hiểm mà không nhờ diễn viên đóng thế. Tom Cruise từng tự mình leo trèo bên ngoài tòa nhà chọc trời Burj Khalifa ở Dubai, buộc mình vào máy bay cất cánh, nhảy ra khỏi máy bay để thực hiện một pha nhảy dù mà không có hiệu ứng đặc biệt hay thủ thuật nào.

Đoàn làm phim của Tom Cruise tiết lộ, các cảnh quay mạo hiểm không phải chỉ quay một lần là đạt. Vì thế, nam tài tử từng thực hiện động tác mạo hiểm hơn 100 lần để có được cảnh quay vừa ý.