Tom Hanks từ chối đề nghị lên vũ trụ của tỉ phú Jeff Bezos

Nam diễn viên Tom Hanks cho rằng việc chi 28 triệu Mỹ kim để bay vào vũ trụ là không cần thiết.

Theo CNN, Tom Hanks nói ông được tỉ phú Jeff Bezos “chào mời” mua vé ra ngoài không gian bằng hỏa tiễn của công ty Blue Origin nhưng nam tài tử đã từ chối.

Tom Hanks nói trong chương trình Jimmy Kimmel Live!: “Vé bay lên vũ trụ khoảng 28 triệu Mỹ kim. Cuộc sống đang tốt nên tôi không muốn chi số tiền lớn cho việc này. Chúng ta hoàn toàn có thể mô phỏng trải nghiệm bay lên vũ trụ”.

Tài tử Tom Hanks đồng thời mô phỏng cảm giác rung lắc khi ngồi trong phi thuyền và lặp lại câu nói: “Tôi không cần chi 28 triệu Mỹ kim để làm điều này”.

Theo CNN, công ty Blue Origin trước đây thông báo bán được hơn 100 triệu Mỹ kim tiền vé nhưng không tiết lộ giá cụ thể cho mỗi hành khách. Việc Tom Hanks nói con số 28 triệu Mỹ kim là lần đầu giá vé du hành không gian được tiết lộ.

Ngày 13/10, công ty Blue Origin phóng hỏa tiễn New Shepard lần thứ năm vào vũ trụ. Chuyến bay có mặt nam tài tử lão thành William Shatner, 90 tuổi. Sau chuyến du hành này ông lập kỷ lục là người cao tuổi nhất bay vào vũ trụ.

Chuyến bay của William Shatner được người hâm mộ và chính Jeff Bezos quan tâm. Tài tử 90 tuổi từng đóng vai thuyền trưởng trong loạt phim du hành vũ trụ Star Trek.