Tôm Hấp Sốt Tỏi

Tôm hấp sốt tỏi, một món ăn có cách làm đơn giản và nhanh chóng nhưng thành phẩm lại thì hết sức đẹp mắt và ngon miệng. Những con tôm tươi sống thịt ngọt được phủ đầy lớp sốt tỏi thơm nức, bên dưới là bún miến mềm dai, làm món chính cũng được mà món nhậu cũng hợp luôn.

Nguyên liệu:

400 gram tôm tươi 

100 gram tỏi bằm

1 vắt bún miến

2 trái ớt chuông

2 muỗng canh tương ớt

2 muỗng canh dầu hào

2 muỗng canh đường

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh ớt sa tế

3 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu sau đó chẻ dọc sống lưng lấy phần chỉ đen ra. Khi chẻ chỉ cắt vừa phải không cắt đứt mình tôm. Ớt chuông xanh và đỏ mỗi quả chỉ cắt ra khoảng 30 gram, bỏ hạt và xắt hạt lựu. Bún miến khô ngâm với nước vừa ấm cho nở mềm.

100 gr tỏi bằm nhuyễn. Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn trên chảo, cho ½  số tỏi bằm vào phi thơm. Khi tỏi vừa vàng tới thì cho ½  số còn lại vào, đảo sơ rồi tắt bếp.

Khi phần tỏi mới cho vào cũng chuyển sang màu hơi vàng thì bạn lọc bỏ phần dầu trong chảo ra, vẫn giữ lại tỏi phi. Đặt lại chảo lên bếp, thêm vào các gia vị cho phần nước sốt gồm: 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh ớt sa tế. Khuấy đều hỗn hợp rồi đun lên, khi vừa sôi thì nhắc xuống.

Xếp bún miến đã ngâm mềm lên dĩa rồi xếp tôm lên trên. Tiếp theo rưới nước sốt tỏi lên từng con tôm và 1 ít ra phần bún miến. Cuối cùng rãi đều ớt chuông ra xung quanh.

Đem dĩa tôm đi hấp cách thủy 10 phút cho tôm vừa chín tới. Vậy là ta đã có một dĩa tôm hấp sốt tỏi thơm ngon lạ miệng mà màu sắc thì rất bắt mắt. Hãy làm thử đi, không chừng bạn và gia đình sẽ bị ghiền

Tin tức khác...