Tốn kém cho một giấc ngủ ngon

London: Báo Daily Mail mới đây đã nói đến những chi phí cho một giấc ngủ ngon và những chi phí này xem ra cũng không rẻ.
Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO, mới đây đã long trọng công bố một trận dịch về bệnh mất ngủ đang hoành hoành trên toàn thế giới.
Mất ngủ là một trong những nguyên nhân gây ra những bệnh tật nguy hiểm khác như bệnh tim mạch, đột quỵ, cao máu, tiểu đường, suy thoái tinh thần, giảm khả năng tình dục..
Bệnh thiếu ngủ cũng giúp cho nền kỹ nghệ bán những dụng cụ giúp cho giấc ngủ phát triển mạnh mẽ với số thương vụ hàng năm lên đến 130 tỷ Mỹ kim.
Theo bác sĩ Neil Stanley, một chuyên gia về bệnh ngủ ở Anh quốc thì những đồ trợ giúp cho giấc ngủ, chỉ là những giải pháp tạm thời, và không có một dụng cụ thần diệu nào có thể giúp cho người ta một giấc ngủ ngon.
Cũng theo bác sĩ Stanley những yếu tố cần cho một giấc ngủ ngon vẫn là phòng ngủ phải tối, yên tĩnh và không quá nóng với nhiệt độ từ 16 độ C lên đến 18 độ C mà thôi( nhiều tư gia ở Canada đã để nhiệt độ ban đêm lên đến 20 độ C). Ngoài ra cũng theo bác sĩ Stanley thì người đi ngủ cần thư giãn tinh thần và không suy nghĩ vẩn vơ..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email