Tốn tiền bảo hiểm khi có cây cối lớn trong sân nhà

St Catharines, Ontario: Trong trận bão vừa diễn ra trong tháng 9 năm nay, một cành lớn của cây cổ thụ trong sân nhà bà Sarah McBride lại đổ xuống sân nhà, nhưng may mắn không rớt trúng vào chiếc xe đang đậu trong sân.
Đây không phải lần đầu tiên mà bà MBride có những vấn đề với cây cổ thụ trong sân.
Trong trận bão vào năm 2019, một cành của cây cổ thụ rớt xuống làm hư hại hàng rào xung quanh nhà.
Trong khi có nhiều người thích có những cây lớn trồng trong sân trước hay sau nhà, nhưng nhũng cây lớn này có thể gây ra những thiệt hại về tài sản cũng như nhân mạng.
Ông Glen Gordon, chủ nhân của tiệm cưa cây the Tree Doctors ở thành phố Toronto nói là riêng trong 1 tuần lễ trong tháng 8 năm nay 2021 và khi có một trận bão thổi qua thành phố Toronto, có trên 60 người đã điện thoại đến yêu cầu ông gửi người đến dọn dẹp những cành cây và ngay cả những cây cổ thụ vừa bị đổ xuống trong trận bão.
Nhiều người thường bỏ tiến túi ra kêu người đến dọn dẹp, nếu số chi phí dọin dẹp này trên dưới $500, bằng số tiền mà chủ nhân những nhà bị cây đổ phải trả, trước khi công ty bảo hiểm trả nốt số cho phí còn lại.
Cũng theo ông Gordon thì có lần nguyên 1 cây cổ thụ bị đổ trong trận bão và công ty của ông phải mướn xe kéo lấy cây cổ thụ này ra với giá $25,000.

Tin tức khác...