Tổng giám mục Vancouver ‘bối rối’ trước quyết định đình chỉ việc thờ phượng tại chỗ

Tổng Giám mục Vancouver J. Michael Miller nói rằng ông “bối rối” trước quyết định gần đây của chính quyền tỉnh bang về lệnh đình chỉ việc thờ phượng trong khi vẫn mở cửa các nhà hàng và phòng tập thể dục.

Trong một bài giảng sáng Chủ Nhật 22/11, ông nói “Những hạn chế được đặt ra đối với việc cấm các hội thánh, ngay cả những hội thánh bị hạn chế, tham dự Thánh lễ, tất nhiên, là một vấn đề đáng quan tâm đối với chúng tôi cả với tư cách là người Công giáo và công dân của British Columbia.”

Hôm Thứ Năm, Bác sĩ Bonnie Henry Cán bộ Y tế Tỉnh, đã ra lệnh đình chỉ tất cả các cuộc tụ họp trực tiếp liên quan đến đức tin trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Những người thờ cúng đã được yêu cầu không tham dự các buổi lễ tại mọi nơi chốn hành lễ bất kể tôn giáo nào. Các nhà thờ vẫn mở cửa để cầu nguyện, tôn thờ và xưng tội cá nhân. Các tầng hầm của nhà thờ cũng có thể được sử dụng cho các mục đích khác, chẳng hạn như các cuộc họp của Người nghiện rượu, mà ông Miller đã nói trong bài diễn văn rằng ông rất biết ơn. Nhưng ông gọi đó là điều “khó hiểu” khi ngay cả các dịch vụ cầu nguyện hạn chế cũng bị đình chỉ, khi ông nói rằng không có giáo xứ nào trong số 78 giáo xứ của B.C. là nguồn gốc của sự bùng phát cộng đồng.

Ông nói “Chắc chắn chúng ta phải cầu nguyện rằng tình hình sẽ sớm thay đổi, để chúng ta có thể trở lại tham dự Thánh lễ với một giáo đoàn, ngay cả khi số lượng giảm đi. Tất cả chúng ta đều muốn bảo vệ sức khỏe của người dân British Columbia, nhưng gánh nặng đó không nên – không được – rơi vào các cộng đồng đức tin một cách vô cớ hoặc bất công.”

Các quan chức y tế ở B.C. đã xác nhận thêm 516 trường hợp nhiễm COVID-19 vào Thứ Sáu và thêm 10 trường hợp tử vong. Mang mặt nạ bây giờ là điều bắt buộc tại các tiệm buôn bán lẻ trong nhà và không gian công cộng. Điều đó bao gồm trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng rượu, trung tâm cộng đồng, tòa nhà thành phố, thư viện, các khu vực chung trong khách sạn và nhà hàng và quán bar khi không ngồi vào bàn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email