Tổng lãnh sự Anh ở Trung Quốc nhảy xuống sông cứu người

Bất chấp thời tiết lạnh giá, ngay khi nghe tiếng la thất thanh, tổng lãnh sự Anh tại Trùng Khánh (Trung Quốc) Stephen Ellison đã nhảy xuống sông cứu em học sinh sắp chết đuối.

Tài khoản Twitter của phái đoàn ngoại giao Anh tại Trung Quốc ngày 16/11 đăng lại đoạn clip ông tổng lãnh sự 61 tuổi lao xuống dòng nước để cứu một em bé.

Theo tòa đại sứ Anh, trong lúc đang đi viếng cảnh, ông Ellison nghe nhiều tiếng la thất thanh và tiếng kêu cứu. Chỉ kịp cởi đôi giày, nhà ngoại giao Anh vội nhảy xuống dòng nước lạnh giá để cứu người bị nạn.

Một đoạn clip khác được cư dân mạng chia sẻ lại cho thấy khoảnh khắc nữ sinh trượt chân xuống sông. Sau vài chục giây vùng vẫy trong nước lạnh, em này đã cứng đờ, mặt úp xuống và không còn phản ứng.

Đúng lúc này ông tổng lãnh sự Anh nhảy xuống nước và kéo em học sinh vào bờ. Ai đó ném cho ông một cái phao. Một tay ông Ellison giữ chặt nữ sinh, cố gắng đưa mặt em lên khỏi mặt nước, tay còn lại bám lấy chiếc phao để những người trên bờ kéo vào.

Sau hai phút vật lộn dưới dòng nước, tổng lãnh sự Anh cuối cùng cũng đưa được nữ sinh lên bờ.

Đoạn video “Tổng lãnh sự Anh tại Trùng Khánh cứu nữ sinh bị rơi xuống nước” đã nhận được gần 40 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo vào tối 16/11. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự cảm phục lòng dũng cảm của ông Ellison.

Theo báo South China Morning Post, ông Ellison nhậm chức tổng lãnh sự Anh tại Trùng Khánh hồi tháng 6 năm nay. Một số thông tin trên mạng cho biết không chỉ là một nhà ngoại giao, ông Ellison còn là một vận động viên 3 môn phối hợp là bơi lội, đạp xe đạp và chạy.

Mối quan hệ giữa Anh và Trung Quốc đã trở nên căng thẳng trong năm nay sau khi Anh cấm tập đoàn viễn thông khổng lồ của Trung Quốc là Huawei tham gia xây dựng mạng 5G. London cũng như Bắc Kinh cũng thường xuyên lời qua tiếng lại về các vấn đề nhân quyền ở Hong Kong và Tân Cương.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email