Tổng tham mưu trưởng quân lực Nga bị thương ở Ukraine

Kyiv: Theo tin của báo Daily Mail phổ biến hôm chúa nhật ngày 1 tháng 5, thì tướng Valery Gerasimov, tham mưu trưởng quân lực Nga vừa bị thương ở chiến trường Ukraine.
Tướng Gerasimov là tướng lãnh cao cấp nhất của quân lực Nga, được Putin gửi sang Ukraine trực tiếp điều động những cuộc tấn công, nhằm chiếm cho được vùng Donbas của xứ Ukraine trước ngày 9 tháng 5, để Putin có lý do ăn mừng chiến thắng.
Theo các nguồn tin báo chí thì tướng Gerasimov bị trúng mảnh đạn tại bộ chỉ huy tiền phương của quân Nga ở Izyum, gần thành phố Kharkiv.
Sau khi bị thương, tướng Gerasimov được tải thương bằng trực thăng trở lại thành phố Belgorod của Nga ở gần biên giới.
Theo các nguồn tin tình báo thì tướng Gerasimov bị mảnh đạn bắn vào đùi nhưng vết thương không làm nguy hiểm đến tính mạng.
Theo bộ quân lực Ukraine thì tướng Gerasimov đã trực tiếp đến chỉ huy cuộc tấn công ở Slavyansk nhưng đã bị quân lực Ukraine phản công bằng những loạt đạn đại bác và hỏa tiễn nhắm vào bộ chỉ huy của quân Nga. Cũng theo bản tin thì có một loạt những sĩ quan cao cấp của quân lực Nga chết trong cuộc phản công của quân Ukraine.
Theo các nguồn tin tình báo thì quân Nga đã bị thiệt hại nặng trong cuộc tấn công mới nhắm vào vùng Donbas của Ukraine. Trước đó quân Nga cũng đã thiệt hại nặng và phải rút quân khi tìm cách chiếm đóng thủ đô Kyiv của Ukraine.
Cơ quan tình báo Anh nói là quân Nga vẫn dậm châm tại chỗ ở vùng Donbas sau nhiều ngày giao tranh vì quân Nga thiếu tiếp vận, không biết tấn công hợp đồng binh chủng và nhất là quân Nga không có tinh thần chiến đấu, sau hơn 2 tháng ở chiến trường.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email