Tổng thống Biden lên án những kẻ giết người hàng loạt sau cuộc thảm sát ở Colorado.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters)

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ ba ngày 23 tháng 3, tổng thống Joe Biden đã lên tiếng hiệu triệu quốc dân Mỹ, sau cuộc thảm sát giết người hàng loạt vừa diễn ra ở thành phố Boulder, tiểu bang Colorado.
Như thế trong vòng vỏn vẹn có 1 tuần, tổng thống Biden đã phải đề cập đến hai vụ thảm sát giết người hàng loạt: một xảy ra ở thành phố Atlanta và vụ thảm sát vừa diễn ra ở thành phố Boulder.
Ông lên tiếng chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, mà nhất là gia đình của cảnh sát viên Eric Talley: người cảnh sát viên này chết trong trận đọ súng với kẻ sát nhân, và ông đã bắn bị thương tên giết người này. Làm sao mà người cảnh sát viên này có thể địch lại khi tên giết người võ trang bằng súng tấn công AR-15 trong khi cảnh sát chỉ có súng ngắn?
Tổng thống Biden cũng lên tiếng yêu cầu quốc hội Mỹ thông qua những dự luật kiểm soát việc lưu hành súng đạn.
Ông nói là ông không thể chờ thêm được 1 phút nữa, vì thông qua dự luật này sẽ giúp cứu sống được nhiều người trong tương lai.
Dự luật kiểm soát việc lưu hành vũ khí đã được hạ viện thông qua, nhưng còn bị ngâm tôm ở thượng viện vì những chống đối của những thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa.
Vụ giết người hàng loạt vừa xảy ra ở thành phố Boulder là vụ giết người hàng loạt thứ bảy diễn ra ở Mỹ trong năm nay 2021 và cũng là vụ thảm sát mà có nhiều người bị giết nhất.
Vụ thảm sát trong tuần trước đó diễn ra ở thành phố Atlanta và trong số 8 người bị giết có 6 phụ nữ gốc Á Châu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email