Tổng thống Biden tiếp nhóm nhạc BTS

Nhóm nhạc Nam Hàn BTS hôm 31/5 đã được tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp kiến tại Tòa Bạch Ốc.

Bảy thành viên của nhóm đã trò chuyện với ông Biden, một trong chủ đề thảo luận là tình trạng người gốc Á bị kỳ thị tại Mỹ. Trưởng nhóm RM cảm ơn tổng thống Mỹ ký ban hành đạo luật nhằm ngăn chặn hành hung, kỳ thị và phạm tội nhằm vào người gốc Á.

Tổng thống Mỹ cho rằng nhiều khán giả quan tâm đến những tuyên bố và hành động của BTS, khen nhóm là những nghệ sĩ xuất sắc đồng thời mang lại ảnh hưởng tích cực với cộng đồng.

Trước khi gặp ông Biden, bảy thành viên có buổi họp báo tại Tòa Bạch Ốc. Cuộc họp khoảng năm phút, được phát trực tiếp, thu hút khoảng 300.000 người theo dõi. Thành viên Suga kêu gọi con người bao dung với nhau. Anh nói: “Sự khác biệt không có lỗi, khởi nguồn sự bình đẳng là con người mở lòng đón nhận sự khác biệt của người xung quanh”.

Còn thành viên V nói mỗi người đều có quá khứ và câu chuyện riêng, anh mong con người tôn trọng, thấu hiểu lẫn nhau.

BTS là nhóm nhạc Nam Hàn nổi bật hàng đầu thế giới, gồm bảy thành viên: J-Hope (Jung Ho Seok), Jin (Kim Seok Jin), Rap Monster (Kim Nam Joon), V (Kim Tae Hyung), Suga (Min Yoon Gi), Jungkook và Park Jimin. 

Nhóm được giới chuyên môn đánh giá là nhân tố quan trọng, đóng góp hàng tỉ Mỹ kim cho nền kinh tế Nam Hàn. Các sản phẩm âm nhạc của họ được mến mộ toàn cầu, liên tục xô đổ các kỷ lục về doanh số và lượt nghe trực tuyến. Vài năm gần đây, nhóm trở thành đầu đề của truyền thông Âu Mỹ, thường xuyên xuất hiện ở các lễ trao giải lớn.