Tổng thống Indonesia làm vlog

Tổng thống Indonesia Joko Widodo

Một video giới thiệu thức uống truyền thống có tên jamu của Tổng thống Indonesia Joko Widodo mới đây đạt hơn 3,7 triệu lượt xem trên Instagram chỉ trong 2 ngày.
Tài khoản @jokowi, được biết đến là của Tổng thống Indonesia Joko Widodo có xác nhận của Instagram, đăng một video trong đó vị tổng thống 58 tuổi nói về thứ nước uống từ phương thuốc thảo mộc truyền thống của Indonesia có tên là jamu.
Video nhanh chóng thu hút sự chú ý của 22,7 triệu người theo dõi tài khoản của ông, đạt được hơn 3,7 triệu lượt xem, hơn 1 triệu lượt yêu thích và hơn 27.000 bình luận sau 2 ngày.
Theo báo The Jakarta Post, là người đứng đầu đất nước, Tổng thống Widodo cần phải luôn khỏe mạnh để có thể đáp ứng lịch làm việc của mình. Và thay vì sử dụng các loại thực phẩm sản xuất công nghiệp để bồi dưỡng sức khỏe, ông chuộng việc uống jamu (một phương thuốc thảo mộc truyền thống) tự làm tại nhà để phòng bệnh và tăng cường sức khỏe hơn.
Trong video, Tổng thống Indonesia còn hướng dẫn người xem cách làm jamu. The Jakarta Post dịch lời Tổng thống sang tiếng Anh: “Ly jamu này là hỗn hợp nghệ rễ vàng, nghệ và gừng”.
Tất cả các thành phần đếu được cắt lát, hoặc giã nát ra, rồi ủ trong nước nóng, sau đó lọc lại và dùng khi còn nóng.
Tổng thống Joko Widodo cho biết ông đã uống jamu có lẽ 17-18 năm rồi. Ông nói thêm rằng phương thuốc này đã mang lại cho ông nhiều lợi ích và giúp ông có được sức khỏe tốt.
Với nhiều người Indonesia, uống jamu là một cách truyền thống và tự nhiên để đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.
Phương thuốc thảo mộc này thường bao gồm rễ, lá và hoa từ thực vật bản địa của Indonesia.
Jamu còn có tác dụng giúp giảm đau bụng kinh, giữ ấm cơ thể, tăng cảm giác ngon miệng cho trẻ em, tăng sức khỏe, ngừa bệnh…
Trước đó, Tổng thống Indonesia cũng thường xuyên đăng vlog lên Instagram, với nhiều nội dung gần gũi liên quan đến cuộc sống của ông. Trong đó, một video ghi lại cảnh… cắt tóc của ông cũng thu hút sự chú ý của nhiều người, với hơn 2,2 triệu lượt xem.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email