Tổng thống Joe Biden ký đạo luật giảm lạm phát. the Inflation Reduction Act.

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ ba ngày 16 tháng 8, tổng thống Joe Biden đã ký ban hành đạo luật giảm lạm phát, the Inflation Reduction Act, sau khi dự luật này được quốc hội chuẩn y.
Đạo luật giảm lạm phát bao gồm nhiều lãnh vực từ bảo hiểm y tế, thay đổi môi trường và thuế má.
Ngân sách cho đạo luật giảm lạm phát này lên d8ến 740 tỷ Mỹ kim, bao gồm cả ngân sách 370 tỷ Mỹ kim cho việc tìm kiếm một nguồn năng lượng mới thay cho dầu khí.
Tuyên bố trong buổi lễ ký kết tại tòa Bạch Ốc, tổng thống Biden nói là đạo luật này là một bước tiến khổng lồ trong việc bảo vệ môi trường và cư dân Mỹ là những người thắng cuộc.
Với đạo luật giảm lạm phát được ban hành, tổng thống Biden và đảng Dân Chủ hy vọng sẽ giúp đảng này chiếm thêm nhiều ghế trong cuộc bầu cử lại một nửa số dân biểu và thượng nghị sĩ trong quốc hội Hoa Kỳ vào tháng 11 sắp tới.
Đạo luật này cũng dự trù 4 tỷ Mỹ kim giúp hai tiểu bang California và Arizona đương đầu với tình trạng hạn hán, thiếu nước đang diễn ra ở hai tiểu bang này.
Lãnh vực chăm sóc sức khỏe cũng được đề cập đến: chính quyền liên bang sẽ bỏ ra 64 tỷ Mỹ kim giúp những người nghèo có tiền trả tiền niên liễm bảo hiểm sức khỏe, đồng thời giới hạn số tiền thuốc mà những người đang sử dụng medicare phải móc hầu bao ra trả thêm, là $2,000 một năm.
Đạo luật giảm lạm phát cũng chú trọng vào lãnh vực thuế má: gia tăng ngân khoản cho sở thuế Hoa Kỳ, để cơ quan này có khả năng đi lùng kiếm những người giàu trốn thuế, và đồng thời gia tăng mức thuế lợi tức cho các công ty có lợi nhuận hàng năm trên 1 tỷ Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email