Tổng thống Trump ân xá cho ông sui gia,người từng bị tù về tội gian lận

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ tư ngày 24 tháng chạp, một ngày trước ngày lễ Giáng Sinh, tổng thống Trump đã ân xá thêm cho 26 tội phạm mà trong số này có ông Charles Kushner, bố của Jared Kushner mà Jared Kushner là con rể và là cố vấn thân cận của ông bố vợTrump.
Như thế trong vòng 1 tuần qua, ông Trump đã ân xá cho trên 50 người mà phần lớn là những người thân tín của ông, bị tù vì những tội phạm trong những năm qua.
Ông Charles Kushner, sui gia của ông Trump cũng là một nhà tư bản địa ốc, đã bị án tù 2 năm về tội gian lận thuế , tống tình và cho tiền quỹ bầu cử bất hợp pháp.
Chuyện tống tình của ông sui gia của ông Trump như sau là ông sui gia Charles Kushner bị điều tra về tội gian lận thuế, và ông này khám phá là trong khi các cơ quan an ninh mở cuộc điều tra, người anh hay em rể của ông ta đã khai báo về việc làm của ông Charles Kushner này khi cơ quan FBI thẩm vấn.
Để trả thù, ông sui gia này đã mướn 1 gái điếm và tìm cách dụ ông anh ( em) rể đến gặp cô gái điếm này, quay phim và gửi cho bà vợ của nạn nhân.
Thật đúng là tiền bạc quan trọng hơn tình thân gia đình

Theo nhận định chung thì ân xá là quyền Trump có thể tùy ý sử dụng trước ngày 20 tháng giêng và trong những ngày cuối nhiệm kỳ, ông đang tận dụng triệt để nó để làm mất uy tín các cuộc điều tra nhắm vào ông và những người thân cận.
Ngoài Roger Stone và Paul Manafort là hai cựu cộng sự viên thân tín, Ông Trump còn ân xá cho ba người khác bị kết tội khai man trong cuộc điều tra Nga do công tố viên đặc biệt Robert Mueller dẫn dắt. Các lệnh ân xá này đến sau khi Trump tháng trước quyết định ân xá cho Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông. Tất cả đều nằm trong nỗ lực lớn hơn của Trump nhằm xóa bỏ cái mà ông gọi là cuộc điều tra “lừa bịp”.
Các nhà bình luật cáo buộc Trump lạm dụng quyền lực để cản trở công lý bằng cách “trao thưởng” cho các đồng minh ngăn chặn cuộc điều tra chống lại ông. .
Với các quyết định ân xá này, Trump cho rằng ông đang nỗ lực chống lại những hành vi sai trái của hệ thống thực thi pháp luật, mà ông tin rằng mình cũng là nạn nhân của nó. Và Trump cũng không che giấu chuyện ông đang thảo luận về việc ân xá cho các thành viên gia đình và chính ..ông ta!! Một chuyện nếu xảy ra là một chuyện chưa từng thấy ở Hoa Kỳ.

Trump và sui gia
Xem thêm

Nhận báo giá qua email