Tổng thống Trump cắt giảm số di dân có tay nghề cao qua chương trình chiếu khán H1-B

Hoa Thịnh Đốn : Theo đúng như những lời hứa hẹn khi ra tranh cử năm 2016, trong hôm thứ ba ngày 6 tháng 10 vừa qua, tổng thống Trump đã cho cắt giảm số di dân có tay nghề cao về ngành cao kỹ được nhập cảnh và làm việc ở Hoa Kỳ, dưới chiếu khán H1-B.
Theo lời người phát ngôn viên bộ an ninh nội địa Hoa Kỳ, thì có những điều luật mới giới hạn số di dân được nhận vào Mỹ dưới chiếu khán H1-B, cũng như có thêm những điều luật giới hạn về lương bổng cho các công ty Mỹ muốn mướn thêm những nhân công ngoại quốc.
Chiếu khán H1-B được thành lập dưới thời cựu tổng thống “cha” George H.W. Bush, để giúp cho các công ty cao kỹ có thể những nhân công ngoại quốc có tay nghề cao: những nhân công mà các công ty cao kỹ không kiếm đủ cho nhu cầu trong nội địa nước Mỹ.
Khi tranh cử vào năm 2016, tổng thống Trump hứa hẹn là ông sẽ cho cắt giảm số nhân công cao kỹ mà các công ty Hoa Kỳ có thể mướn, để dành chỗ cho các người Mỹ sống tại Mỹ.
Tổng thống Trump cũng hy vọng là với biện pháp cắt giảm nhân công ngoại quốc, sẽ giúp cho sự phục hồi lại nền kinh tế Hoa Kỳ trong cơn đại dịch.
Hiện nay có khoảng nửa triệu nhân công ngoại quốc làm việc ở Mỹ với chiếu khán H1-B và phần lớn những người này là người Ấn Độ và Trung quốc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email