Tổng thống Trump cho biết sẽ cho tăng thêm thuế lên hàng hóa nhập cảng từ Trung quốc

Hoa Thịnh Đốn: Trong bản twitter được đưa lên mạng xã hội hôm thứ năm ngày 1 tháng 8, tổng thống Trump cho biết là ông sẽ cho gia tăng thuế lên số hàng nhập cảng từ Trung quốc trị giá 300 tỷ Mỹ kim, và mức thuế nhập cảng gia tăng sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 9.
Theo bản tweet thì tổng thống Trump cho biết là tuy cuộc thương thảo về giao thương với Trung quốc vẫn tiếp tục, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9, ông sẽ cho đánh thuế 10 phần trăm lên số hàng hóa nhập cảng từ Trung quốc trị giá 300 tỷ Mỹ kim.
Cũng theo lời tổng thống Trump thì chính quyền Trung quốc đã không theo đúng lời hứa trước đây là họ sẽ mua thêm những sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ.
Hiện nay kỹ nghệ nông nghiệp ở Hoa Kỳ đang gặp phải khó khăn trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung quốc, vì Trung quốc từ chối mua hàng loạt những sản phẩm nông nghiệp.
Tưởng cũng nên nói thêm là nhờ vào sự ủng hộ của những nông gia, mà ông Trump đã thắng chức tổng thống trong đường tơ kẽ tóc, trong cuộc bầu cử năm 2016.
Như thế hầu như tất cả hàng hóa nhập cảng vào Mỹ từ Trung quốc sẽ phải đóng thuế, kể cả những điện thoại thông minh của hãng Apple.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email