Tổng thống Trump có cơ hội trở lại tòa Bạch Ốc, nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục phát triển

New York: Trong một bài nhận định phổ biến hôm thứ hai ngày 4 tháng 11, một cuộc nghiên cứu của tổ hợp giáo sư Ray Fair của trường đại học Yale, the Oxford Economics Lrd và Moody’s Analytic được công bố cho thấy là tổng thống Trump có thể tái đắc cử, nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục phát triển như hiện nay.
Nền kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục phát triển, các công ty Mỹ tiếp tục kiếm thêm lợi nhuận ( trừ một số kỹ nghệ như nghề nông hiện đang chịu đựng cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung quốc), thị trường chứng khoán New York tiếp tục gia tăng lên những kỷ lục mới.
Tuy là 54 phần trăm những người Mỹ được hỏi ý kiến không hài lòng về những việc làm cũa ông Trump, nhưng theo các nhà nghiên cứu thì nếu đảng Dân Chủ đưa ra một ứng cử viên chủ trương tăng thuế, sẽ gây những sút giảm trên thị trường chứng khoán và do đó sẽ khiến số người chuyển qua bỏ phiếu cho tổng thống Trump?
Trong tài khóa 3 tháng tính đến tháng 10, mức gia tăng kinh tế của Hoa Kỳ là 1.9 phần trăm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã xuống đến mức thấp nhất trong vòng 50 năm qua, chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ của thị trường chứng khoán New York gia tăng 18 phần trăm trong năm nay.
Trong khi đó những người tiêu thụ vẫn tiếp tục mua sắm, trong thời kỳ có mức lạm phát thấp và có nhiều công ăn việc làm.

Nhận báo giá qua email