Tổng thống Trump dự tính sẽ ra tái tranh cử tổng thống vào năm 2024

Hoa Thịnh Đốn: Trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Fox hôm chúa nhật ngày 29 tháng 11, tổng thống Trump cho biết ông đang cân nhắc đến chuyện sẽ tranh cử chức vụ tổng thống Mỹ trở lại trong nhiệm kỳ tới 2024.
Cũng theo các nguồn tin báo chí thì tổng thống Trump sẽ cho công bố chương trình tranh cử tổng thống của ông nhiệm kỳ 2024, vào ngày 20 tháng giêng năm tới, ngày tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.
Theo tin của báo The Daily Beast, dựa vào 3 nguồn tin chắc chắn, thì tổng thống Trump đã thiết lập chương trình tranh cử với những bổ nhiệm các nhân viên đảm trách cuộc tranh cử tổng thống trong 4 năm nữa.
Theo kết quả cuộc thăm dò dân ý của tổ chức Seven Letter Insight thì 66 phần trăm những đảng viên đảng Cộng Hòa ủng hộ việc tổng thống Trump ra tranh cử trở lại vào năm 2024.
Theo ông Carl Tobias, chuyên gia luật của Đại học Richmond, thì nếu ông Trump tổ chức buổi vận động tranh cử năm 2024 ngay trong lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Joe Biden, là một chuyện chưa từng xảy ra, và từ trước đến nay, chưa có một tổng thống Mỹ nào thất cử và quay lại tranh cử cho nhiệm kỳ sau đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email