Tổng thống Trump sẽ đối diện với một tương lai mờ mịt và những vụ thưa kiện, một khi ông rời tòa Bạch Ốc.

Hoa Thịnh Đốn: Cử tri đoàn đã bỏ phiếu và kết quả đã được công bố cho thấy là ông Joe Biden đã thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 vừa qua với 306 phiếu bầu, trong khi tổng thống Trump chỉ có 232 phiếu.
Tuy thế ông Trump vẫn nhất định không nhận thua và tiếp tục thưa kiện ra tòa từ tòa tiểu bang lên đến tối cao pháp viện, cho là ông ta thua vì bị “ăn cắp” .
Nếu các cuộc kiện cáo không làm thay đổi việc ông Biden đã thắng, thì tổng thống Trump sẽ phải rời tòa Bạch Ốc vào ngày 20 tháng giêng năm tới 2021.
Ngay sau khi rời khỏi chức vụ, không còn những miễn nhiễm dành cho một tổng thống, ông Trump sẽ phải đối phó với hàng loạt những vụ kiện cáo đang chờ ông: những vụ kiện mà các công tố viên đã không thể buộc tội ông khi ông ta còn là tổng thống.
Hàng loạt những vụ điều tra về những hành vi khuất tất của ông Trump và gia đình cũng như tập đoàn công ty của ông Trump trên cả hai lãnh vực hình sự và dân sự.
Ông Cyrus Vance, công tố liên bang khu vực Manhattan đang điều tra những tội danh hình sự của ông Trump và công ty của ông ta về gian lận thuế, bảo hiểm, giấy tờ thương mại giả mạo.
Ông Letitia James, bộ trưởng tư pháp tiểu bang New York đang điều tra về những gian lận thuế của tập đoàn công ty Trump: thổi phồng giá trị các cơ sở địa ốc của ông ta để có thể mượn nhiều tiền từ nhà băng và đồng thời làm giảm giá trị của các cơ sở này khi khai thuế lợi tức.
Có hai phụ nữ là bà E.Jean Carroll và bà Summer Zervos đã thưa ông Trump ra tòa về tội bạo hành tình dục.
Bà Mary Trump, cháu ruột của ông Trump, cũng thưa ông Trump ra tòa về tội chiếm đoạt tài sản của bà, mà ông bố khi chết đi đã để lại cho bà ta.
Quan trọng nhất là bộ tư pháp Hoa Kỳ đang điều tra và truy tố ông Trump ra tòa về tội trốn thuế: trong hai năm 2016 và 2017, nhà tỷ phú Trump chỉ đóng thuế lợi tức vỏn vẹn có $750 mỗi năm!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email