Tổng thống Trump từ chối không tham dự cuộc tranh luận thứ nhì

Hoa Thịnh Đốn: Sau cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên phó tổng thống Hoa Kỳ trong hôm thứ tư ngày 7 tháng 10, cuộc tranh luận thứ nhì diễn ra giữa tổng thống Trump và cựu phó tổng thống Biden sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 10 sắp tới.
Tuy nhiên vì tổng thống Trump vừa bị nhiễm covid và phải vào điều trị tại bệnh viện, ủy ban tổ chức các cuộc điều trần tổng thống đã dự trù sẽ cho tổ chức cuộc tranh luận thứ nhì qua mạng internet hay là cuộc tranh luận ảo và người điều khiển chương trình vẫn là ông Steve Cully của đài truyền hình C-SPAN và tại thành phố Miami, tiểu bang Florida.
Trong ngày thứ năm 8 tháng 10 vừa qua, tổng thống Trump đã tuyên bố là ông không muốn mất thì giờ, ông không có lây bệnh và sẽ không tham dự cuộc tranh luận ảo, vì ông không muốn bị cắt tiếng nói trong khi đang nói.
Tưởng cũng nên nói thêm là trước khi tranh luận, hai bên đã phải ký giấy tờ đồng ý là không ngắt lời của đối thủ, khi người này đang nói.
Tổng thống Trump cũng nói là ông sẽ đi đến nhiều thành phố tiếp tục cuộc tranh cử, sau một thời gian gián đoạn vì nhiễm covid.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email