Tổng thống và phó tổng thống đắc cử Hoa Kỳ: hai nhân vật thời sự trong năm 2020

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 11 tháng chạp, tạp chí Time đã chọn tổng thống đắc cử Joe Biden và bà phó tổng thống đắc cử Kamala Harris là hai nhân vật thời sự trong năm 2020.
Đây là lần đầu tiên một phó tổng thống cũng được chọn là nhân vật thời sự trong năm.
Ông Biden và bà Harriks đã được chọn trong tổng số nhiều người qua được những vòng tuyển chọn sơ khởi gồm cả tổng thống Trump, những nhân viên y tế trên tuyến đầu chống covid, bác sĩ Anthony Fauci.
Tưởng cũng nên nói thêm là nhân vật thời sự trong năm 2016 khi ông đắc cử tổng thống trong sự ngạc nhiên của nhiều người.
Theo báo Time thì việc ông Biden và bà Harris được chọn là vì họ đã thay đổi những chuyện về nước Mỹ: hai vị này đã chứng tỏ là sự cảm thương (empathy) là một động lực mạnh mẽ hơn việc chia rẽ và chia sẻ những cái nhìn tìm cách hàn gắn lại một thế giới đau thương.
Theo ông Edward Felsenthal, chủ bút của báo Time thì kể từ thời của tổng thống Franklin Roosevelt cho đến nay, tất cả những tổng thống Mỹ đều có dịp trở thành nhân vật thời sự trong một năm nào đó, nhưng đây là lần đầu tiên một phó tổng thống Mỹ cũng được chọn là đồng nhân vật thời sự trong năm nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email