Toronto hủy bỏ các lễ hội, sự kiện cho đến Canada Day – Đại dịch có khả năng đang bùng phát trở lại

Thành phố Toronto đã hủy bỏ tất cả các sự kiện lễ hội ngoài trời do thành phố tổ chức cũng như các sự kiện thành phố cấp phép các nhà tổ chức cho đến ngày Canada Day trong bối cảnh có tin tức cho rằng các trường hợp COVID-19 biến chủng có thể lại gia tăng trong thành phố.

 

Thị trưởng John Tory đã đưa ra thông báo này trong cuộc họp tại tòa thị chính thành phố hôm thứ Tư ngày 24 tháng 02.

 

Quyết định được đưa ra khi Tiến sĩ Eileen de Villa cho biết rằng con số lây nhiễm gia tăng nhanh của Toronto đã tăng lên 1,1 sau khi đứng ở mức 0,81 vào tuần trước.

 

“Điều này có nghĩa là ngay tại Toronto, mỗi ca nhiễm COVID 19 mới đang phát sinh thêm một ca mới mắc COVID 19. Dịch đang trên đà bùng phát một lần nữa,” de Villa nói trong cuộc họp báo. “Đây không phải là những gì chúng tôi muốn.”

 

Người đứng đầu chuyên về COVID-19 của Ontario trước đây đã nói rằng tỉnh bang sẽ phải có gắng giảm số lây nhiễm xuống 0,7 để tránh bùng phát của biến thể B.1.1.7 dễ lây nhiễm hơn, có khả năng trở lại hoành hành vào tháng Ba.

 

De Villa cũng cho biết hiện tại, số trường hợp COVID-19 được sàng lọc dương tính với một biến thể chủng mới là 710, tăng từ con số 511 vào hôm thứ Hai ngày 22 tháng 02.

 

Toronto vừa có them 72 trường hợp được xác nhận về lây nhiễm biến thể COVID-19, một trường hợp liên quan đến biến thể B.1.1.7.

 

Các biến thể này là điều đáng lo ngại. Dễ dàng lây truyền và có khả năng gây ra bệnh nặng hơn nhưng chúng vẫn có thể khống chế nếu chúng ta thực hiện các bước để tự bảo vệ cần thiết. ”

 

Quyết định của thành phố hủy bỏ giấy phép đến qua Ngày Quốc Khánh – Canada Day trong bối cảnh tình hình COVID-19 ngày càng tồi tệ và sẽ xóa sổ một số sự kiện lớn, bao gồm lễ hội âm nhạc North by East hàng năm, cuộc diễu hành hàng năm Pride Parade và cuộc thi Marathon thành phố Toronto.

 

Ông Tory nói rằng mặc dù có một số “lạc quan” với việc ngày càng nhiều người nhận vắc xin COVID-19, nhưng cuối cùng thì điều đó đã trở nên rõ ràng hơn ngay cả khi các biện pháp phòng chóng bắt đầu nới lỏng nhưng sẽ không nới lỏng đến mức chúng ta có thể mặc nhiên tổ chức các sự kiện lớn trong thành phố trong những tháng tới.

 

Ông nói thêm việc hủy bỏ giấy phép bây giờ cũng sẽ cho phép các nhà tổ chức có thời gian lo việc bảo hiểm để hỗ trợ các nhân viên bị ảnh hưởng và bắt đầu lên kế hoạch các sự kiện thay thế có thể được tổ chức trực tuyến online. “Tôi biết rằng những sự kiện lớn này sẽ trở lại. Tôi mong muốn một lần nữa được tham gia cùng hàng triệu người dân của thành phố và cùng nhau trực tiếp tổ chức các buổi lễ hội”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email