Toronto không còn là thành phố đáng sống “nhất” ở Canada.

Thành phố Calgary

London: Trong hôm thứ tư ngày 4 tháng 9, tổ chức nghiên cứu trực thuộc báo The Economist đã công bố bản sắp hạng thường niên, những thành phố đáng sống nhất trên thế giới, trong số 140 thành phố mà tổ chức này khảo sát.
Đứng đầu bảng sắp hạng trong năm nay là thành phố Vienna của nước Áo, cũng là thành phố đứng hàng đầu trong năm ngoái.
Bà Lucie Lanster Thury, một người ở thành phố New York, đã di chuyển qua sinh sống ở thành phố Vienna thì bà rất thích cuộc sống ở nơi định cư mới và thành phố Vienna này đã dạy bà thế nào là cách sống : thành phố yên tĩnh, êm ả, không vội vàng như ở New York và bà cảm thấy rất an ninh.
Trong số 10 thành phố đứng đầu danh sách thì ngoài thành phố Vienna đứng hàng đầu, các thành phố sau đó phần lớn thuộc 3 quốc gia Úc Đại Lợi, Canada và Nhật: 3 thành phố ở Úc, 3 thành phố ở Canada , 2 thành phố ở Nhật và một thành phố ở Đan Mạch. Không có một thành phố nào ở Hoa Kỳ!
Trong ba thành phố Canada ở hàng đầu 10 thành phố: thành phố Calgary đứng hàng thứ 5, thành phố Vancouver đứng hàng thứ 6 và thành phố Toronto đứng hàng thứ 7.
Như thế thành phố đáng sống nhất ở Canada là thành phố Calgary chứ không phải Toronto, tuy rằng sự hơn thua giữa hạng 5 xuống đến hạng 7 chắc cũng không cách xa nhau nhiều?
Sau đây là 10 thành phố đứng hàng đầu trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới:

1. Vienna, Austria
2. Melbourne, Australia
3. Sydney, Australia
4. Osaka, Japan
5. Calgary, Canada
6. Vancouver, Canada
7. Toronto, Canada
7. Tokyo, Japan
9. Copenhagen, Denmark
10. Adelaide, Australia

Xem thêm

Nhận báo giá qua email